homestay Nhả Chúng Pủa – Auberge de Meovac

Giá lưu trú tại homestay Nhả Chúng Pủa – Auberge de Meovac

Đến Hà Giang không chỉ để ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vỹ của thiên nhiên, mà còn để trải nghiệm sắc màu văn hóa của đồng bào dân tộc vùng cao. Một trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua để có được những trải nghiệm tại nơi đât chính là “Nhả Chúng Pủa” ở Mèo Vạc – Hà Giang. Cùng khám phá ngay thôi nào!

Auberge de Meovac hay còn gọi là Chúng Pủa tọa lạc ngay ở trung tâm Thị trấn Mèo Vạc. Nơi vẫn còn lưu giữ những nét độc đáo của nhà trình tường cổ với mái ngói âm dương, cột nhà bằng gỗ sa mộc, chân đế bằng đá tượng hình cho bông hoa cây thuốc phiện. Những vật dụng của người H’mong được bày đặt trong gian nghỉ cho bạn cảm nhận được rõ nét cuộc sống sinh hoạt của người dân tộc.

Homestay Nhả Chúng Pủa cách chợ thị trấn khoảng chừng 500m, đủ gần để bạn không quá tách biệt khỏi thế giới bên ngoài, nhưng cũng đủ xa để âm thanh vọng lại không phải từ động cơ xe máy rình rang, inh ỏi. Bạn sẽ lắng nghe tiếng chim hót, tiếng đồng bào trò chuyện với nhau bằng ngôn ngữ đầy lạ lẫm, hay tiếng bước chân nặng nề của những chú trâu trên đường ra ruộng.

Nhà Chúng Pủa có 3 loại phòng dành cho bạn lựa chọn: phòng đơn, phòng đôi và phòng dorm (phòng tập thể). Căn homestay Hà Giang này có 3 phòng đôi, 2 phòng đơn và 1 phòng dorm với sức chứa lên tới 15 người với giá phòng dao động từ 500.000đ – 900.000đ/1 phòng/1 đêm.
Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn sáng hay ăn trưa tại đây, bạn có thể chọn món Âu hoặc món đặc trưng vùng Tây Bắc. Bữa ăn sáng có giá khoảng 5$ và 12$ là giá cho bữa ăn trưa. Ngoài ra, dịch vụ trekking tới những làng bản lân cận hay tới con sông Nho Quế cũng được cung cấp từ Chúng Pủa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *