vườn quốc gia ba bể 2

Kinh Nghiệm Bỏ Túi Đi Du Lịch Ba Bể Mới 2024

Du lịch Hồ Ba Bể cách Hà Nội 230km theo chỉ đường thuận tiện nhất mà Google Maps gợi ý. Hồ Ba Bể và các địa điểm tham quan trong khu vực, đều được công nhận là danh thắng đặc biệt cấp Quốc Gia. Đây cũng là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Thế Giới. Đi du lịch Hồ Ba Bể, du khách sẽ được chiêm ngưỡng thiên nhiên, núi non hùng vĩ, hòa mình vào không gian bao la giữa mênh mông sông nước.

Đôi nét về du lịch Ba Bể ?

Lướt nhẹ thuyền qua đảo Bà Góa nghe câu chuyện huyền sử về hai mẹ con người dân tộc Tày cứu người dân thoát khỏi trận đại hồng thủy, dừng chân bên đảo An Mạ tỏ lòng cảm phục trước những tướng quân trung thành nhà Mạc đã tuẫn tuyết nơi đây. Lạc bước khi đến Ao Tiên – ví như bồn tắm hạ giới của những nàng tiên trời. Khám phá động Puông, thác Đầu Đẳng, động Hua Mạ,…đều là những kỳ quan không thể bỏ lỡ khi đến đây.

Chỉ đường, phương tiện đi Ba Bể

Ở phần hướng dẫn chỉ đường đi Ba Bể này, căn cứ theo lịch trình tham quan du lịch Hồ Ba Bể, do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn đường đi từ Hà Nội đi Ba Bể.

Để đến được Hồ Ba Bể từ Hà Nội,  Di chuyển theo QL3 đi Bắc Kạn, đến thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông thì rẽ Trái đi Hồ Ba Bể theo DT258 đến thị trấn Chợ Rã tiếp tục rẽ Trái theo QL279 đi thêm 15km nữa là đến vườn Quốc Gia Ba Bể.

Nếu đi Ba Bể từ Hà Nội bằng xe khách, du khách bắt xe Thưởng Nga tại bến xe Mỹ Đình là chạy thẳng đến cổng vườn Quốc Gia Ba Bể. Ngoài ra bạn cũng có thể bắt các xe khách đi Bắc Kạn, Phủ Thông hoặc Chợ Rã. Sau đó bắt xe buýt số 02 từ: bến xe Bắc Kạn hoặc điểm đón ở cao đẳng Cộng Đồng để đi Ba Bể.

Đi Hồ Ba Bể có gì ?

+ Động Hua Mạ: Nằm bên bờ sông Lèng, thuộc bản Pác Ngòi, Ba Bể, là một trong những hang động đẹp nhất phía Bắc, những thạch nhũ tự nhiên trong động còn nguyên vẹn và độc đáo, là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến du lịch Ba Bể.

+ Hồ Ba Bể: Là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Thế Giới cần được bảo vệ, Ba Bể có độ sâu trung bình từ 20 – 30m. Với diện tích 650ha, đặc trưng quanh năm xanh biếc, hồ Ba Bể là môi trường sinh sống của rất nhiều loài Thủy sinh, có đến vài chục loài cá nước ngọt quý hiếm tạo nên sự đa dạng về hệ sinh thái Ba Bể.

+ Đảo An Mạ, Ao Tiên, đảo Bà Góa: Là các điểm tham quan nổi tiếng, có cảnh quan vô cùng độc đáo khi tham quan lòng hồ Ba Bể.

+ Động Puông: Là một hang động tự nhiên thông suốt hai đầu nằm trên dãy núi đá vôi Lũng Nham thuộc vườn Quốc Gia Ba Bể. Nhìn từ xa, Động Puông như cánh cổng thiên đường, qua cửa động là du khách sẽ mở ra trước mắt là khung cảnh bao la, rộng lớn của hồ nước trong xanh.

+ Thác Đầu Đẳng: Con thác hùng vĩ bậc nhất trên dòng sông Năng giáp ranh giữa địa phận huyện ba Bể của Bắc Kạn với huyện Na Hang của tỉnh Tuyên Quang. Con thác hùng vĩ ngày đêm gầm gừ bọt tung trắng xóa giờ chỉ còn lại ⅔ vì hồ thủy điện Tuyên Quang dâng cao, tuy vậy đây vẫn là một địa danh được du khách vô cùng yêu thích.

+ Bản Pác Ngòi: Một bản làng nhỏ bên cạnh hồ Ba Bể của người đồng bào dân tộc Tày tại Ba Bể. Hàng trăm mái nhà sàn nằm san sát nhau, tạo nên một khung cảnh làng quê thanh bình, giản dị và mộc mạc. Du khách sẽ được tìm hiểu về phong tục tập quán và thưởng thức những món ăn độc đáo của bà con khi đến đây.

Gợi ý khách sạn ở Hồ Ba Bể ?

Hiện tại đến du lịch Ba Bể, chủ yếu là ngủ nghỉ tại nhà sàn cộng đồng trong bản Pác Ngòi, sinh hoạt và tìm hiểu cuộc sống của người đồng bào dân tộc Tày. ba Bể chưa có nhiều khách sạn, chủ yếu vẫn còn là các nhà nghỉ, dưới đây là danh sách một số khách sạn uy tín:

+ Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn – Ba Bể: Địa chỉ Khu hành chính Vườn Quốc Gia Ba Bể, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể.

+ Khách sạn Thái Bình: Địa chỉ Cổng Vườn Quốc Gia Ba Bể, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể.

+ Khách sạn Suối Đậu: Địa chỉ Gần cổng vườn quốc gia Ba Bể, thôn Nà Kiêng, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể.

+ Khách sạn BA BE LEGEND HOTEL: Địa chỉ ĐT 254, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể.

khách sạn sài gòn ba bể

Ăn gì ngon ở Ba Bể ?

Đi Ba Bể du khách còn được thưởng thức thêm nhiều món ngon đặc sản vùng đất Hồ Ba Bể như:

+ Cá Nướng Vùi Tro

+ Tôm Chua Ba Bể

+ Làm Sườn Hun Khói

+ Rau Dớn

+ Bánh Củ Chuối

+ Bánh Ngải

+ Rau Bò Khai (rau Dạ Hiến)

+ Xôi nếp nương

xôi nếp nương

Trên đây là những kinh nghiệm đi du lịch Ba Bể bỏ túi, hy vọng sẽ hữu ích với du khách. Ngoài ra nếu du khách quan tâm đến các tour Ba Bể trọn gói, hãy khám phá và đăng ký tại tour.pro.vn/tour-ho-ba-be nhé, chúc bạn có chuyến đi Ba Bể thật trọn vẹn.