Giá vé tham quan vườn rau Trà Quế – Đà Nẵng

Ai về Trà Quế thì về
Trà Quế có nghề rấm giá đậu xanh
Buổi mai đi bán củ hành
Buổi chiều đi tưới năm canh chưa nằm….
Nghe những câu thơ trên chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến một làng nghề vô cùng nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam đó chính là làng nghề Trà Quế. Cùng chúng tôi khám phá ngay thôi nào!

Làng rau truyền thống Trà Quế thuộc xã Cẩm Hà, thị xã Hội An (Quảng Nam), cách trung tâm thị xã Hội An hơn 3 km về hướng Tây bắc và cách TP Đà Nẵng chưa đến 20km về phía Nam. Rau xanh Trà Quế nổi tiếng từ rất lâu với nhiều sản phẩm rau được trồng trên đất đai màu mỡ, bón bằng loại rong lấy từ sông Cổ Cò nên có hương vị đặc trưng riêng.

Trà Quế không chỉ là thương hiệu nổi tiếng về làm rau sạch chất lượng cao mà còn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Làng hiện có 220 hộ gia đình làm nghề nông nghiệp, trong đó có 130 hộ chuyên trồng rau luân canh, xen canh trên diện tích 40 ha.

Từ xưa đến nay, làng rau Trà Quế nổi tiếng vì có trên 20 chủng loại rau ăn lá và rau gia vị, đặc biệt là có nhiều loại rau không nơi nào thơm ngon bằng như húng, é, tía tô… Khi trộn lẫn các loại rau vào nhau sẽ hội đủ 5 vị cay, chua, ngọt, đắng, chát. Tại đây ngoài việc được thưởng thức những món ăn hấp dẫn được chế biến từ rau quế bạn còn được trải nghiệm, khám phá cách trồng rau vô cùng độc đáo của người dân nơi đây.
Giá vé tham quan làng rau Trà Quế – Đà Nẵng: 10,000đ/1 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *