Tháp Bà Ponagar

Giá Vé Tham Quan Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Đến du lịch Nha Trang ngoài những địa danh nổi tiếng thì nơi đây còn thu hút đông đảo khách du lịch bởi những nền văn hóa cổ kính cùng những di tích lịch sử còn tồn tại mãi với thời gian.

Xem thêm: > Kinh nghiệm đi tour Nha Trang từ Hà Nội

Trong đó phải kể đến Tháp Bà Ponagar – là dấu tích còn sót lại của một nền văn minh cổ xưa, tháp được vua Chămpa xây dựng vào những năm 813-817 khi đạo Hindu ở Chămpa hưng thịnh, do sự bào mòn của thời gian, ngày nay tháp đã bị hư hại khá nhiều.

Tháp Bà Ponagar cách trung tâm thành phố 2 Km về hướng Bắc, leo lỏi bám vào những hòn đá làm điểm tựa leo lên đỉnh đồi, đâp vào mắt du khách là khoảng đất trống rộng bao la bằng phẳng là nơi tọa lạc của quần thể di tích cổ tháp bà gồm những trụ tháp gạch nung cao hơn 5 mét, và 4 tòa tháp lớn.

Tên gọi Tháp Bà Ponagar là tên gọi tháp lớn nhât cao khoảng 23 mét nhưng thường được dùng để gọi chung cả công trình kiến trúc cổ này. Quần thể di tích tháp bà cấu trúc gồm 3 phần hợp thành, phần thấp nhất là ngôi tháp cổng nằm ngang với mặt đất có các bậc thang bằng đá hoa cương dẫn lên tầng thứ hai, do thời gian rêu phong và con người tàn phá theo năm tháng nên tầng tháp này hiện nay chỉ còn phế tích.

+ Giá vé tham quan Tháp Bà Ponagar – Nha Trang: 22,000đ/khách/lượt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *