thác hang cọp

Giá vé tham quan thác Hang Cọp – Lâm Đồng

Đà Lạt – thành phố ngàn hoa, điểm đến mà bất cứ ai cũng muống được một lần đặt chân đến trong đời. Đến với Đà Lạt, ngoài việc bạn được tận hửng bầu không khí trong lành và khung cảnh thơ mộng hữu tình mà bạn còn được chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ của thác Datanla, thác Camly,… Gần đây dân du lịch đà lạt còn biết đến một cái tên mới đó là thác Hang Cọp.
>> Đặt vé tàu cao tốc Cô Tô

Thác Hang Cọp nằm cách quốc lộ 20 khoảng 2,7 km về phía đông, thuộc ấp Túy Sơn, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt. Xa khu vực dân cư 3 km, nằm trong khu rừng thông với diện tích 308 ha, chiều cao thác khoảng 50m, dài 500 m. Thác có nhiều tên gọi khác nhau như: Thác Đạ Sar, Long Nhân, Thác Ông Thuận, Thiên Thai,…
Người Chi’ll còn gọi là Hang Cọp, theo truyền thuyết của tộc người này kể lại rằng xưa kia, tại vùng rừng núi này có một con cọp rất hung dữ. Người ta khiếp sợ và chẳng ai dám đi đến khu rừng này. Một chàng trai n hân. Có lẽ vì bị tấn công bất ngờ và quá đau bởi vết thương nên con cọp đã vùng chạy vào rừng sâu, từ đây không còn ai bắt gặp nó nữa. Sau này trước cửa Hang Cọp người ta đã tạc tượng một con cọp lớn trông rất đáng sợ. Để nhớ ơn người anh hùng, người dân đã tạc tượng người dũng sĩ Chi’ll đang dương nỏ bắn cọp.
Từ chân thác ngước nhìn lên đập vào mắt bạn ấn tượng đầu tiên là một cột nước trắng xóa từ núi cao đổ xuống, dội mạnh mẽ và ầm ĩ xuống một hố nước sâu rồi dòng nước ấy chảy theo một con suối nhỏ khuất dần sau tán cây và chìm lẫn vào rừng cây. Đến mùa khô thác ít nước hơn nhưng sức nước đổ xuống thác vẫn mạnh bạo và dạn dĩ như chính con người tây nguyên nơi đây. Tiếng thác nước dội vào vách đá nghe xa dần như tiếng cọp gầm. Bên cạnh thác còn có một hang đá thiên nhiên, rộng chừng hai gian nhà bếp, có 3 ngăn 1 ngách. Ngoài lối đi vào vào thì phía sau hang còn có một lối ra.
Giá vé tham quan thác Hang Cọp: 10 000đ/1 người lớn miễn phí cho trẻ em và gửi xe.
>> Tham khảo: Đặt vé tàu cao tốc đi Quan Lạn – Minh Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *