thác Dambri Bảo Lộc

Giá vé tham quan thác Dambri Bảo Lộc

Thác Damb’ri (Đam Bri) là thác chính nằm ngay trung tâm Khu du lịch Thác Damb’ri với chiều cao 57m, mặt thác rộng gần 30m toa lạc ở phía Tây Bắc thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.
>> Đặt vé tàu cao tốc đi đảo Cô Tô
>> Đặt vé tàu cao tốc đi đảo Quan Lạn – Minh Châu

Theo truyền thuyết từ rất xa xưa, trong vùng rừng núi nơi đây có hai bộ tộc cùng sinh sống, nhưng quan hệ giữa hai bộ tộc không được thuận hòa, thường xảy ra những cuộc xung đột, tranh chấp. Hai bộ tộc lại có đôi trai tài gái sắc yêu nhau tha thiết, chàng trai tên là K’Dam, nàng là B’Ri. Song họ không thể chung sống với nhau dưới một mái nhà, làm chung một cái rẫy, sinh con đàn cháu đống, sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.
Vào một ngày kia, vì buồn bã cho số phận, không lấy được người mình yêu, chàng K’Dam đã lặng lẽ rời bỏ buôn làng đi sâu vô rừng. Nghe được tin, nàng B’Ri vội vã đi tìm chàng K’Dam. Vượt bao cánh rừng, lội bao con suối, qua bao con trăng tròn, qua bao mùa rẫy, nàng cứ đi tìm hoài, tìm mãi nhưng không thấy chàng đâu mà chỉ thấy con chim rừng than oán cho số phận của nàng. Nhưng rồi nàng cứ ngồi khóc hoài, khóc mãi cho đến khi thân xác tan biến thành đất thành đá của núi rừng, nước mắt nàng chảy mãi, chảy mãi tạo thành dòng suối, dòng thác của ngày hôm nay. Từ đó, vì thương cảm và tưởng nhớ đến tình yêu chung thủy của đôi trai tài gái sắc, dân làng hai bộ tộc đặt tên cho dòng thác là thác Damb’ri. Cũng từ đó, hai bộ tộc sống hòa thuận với nhau, con cháu họ có thể cùng sống chung một mái nhà, làm chung một cái rẫy, sinh con đàn cháu đống.

Đến với nơi đây ngoài việc bạn được chiêm ngưỡng dòng thác Damb’ri hùng vĩ thì bạn còn được khám phá khu rừng nguyên sinh với hàng trăm loài thực vật đặc thù của vùng nhiệt đới với những cây cổ thụ có tuổi thọ hàng trăm năm, to đến 3 – 4 người ôm không xuể. Hay khu hang động cây hóa thạch nằm dưới tầng ba của thác Damb’ri, Khu Vườn Thú – Đảo Khỉ, hay Đồi Cù – Đồi Sim rộng 150ha và thăm làng dân tộc người Mạ “Một thoáng Tây Nguyên”,…..
Giá vé tham quan thác Damb’ri: Người lớn: Người lớn: 200 000 đồng/1 người; Trẻ em: 120.000đ/ ngườim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *