Giá vé tham quan phố cổ Hội An – Đà Nẵng

Hội An – nơi mà cuộc sống cứ bình lặng như thế, nơi mà dường như dòng chảy vô tình của thời gian chẳng thể nào vùi lấp đi cái không khí cổ xưa với những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi, tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước.
>> Tham khảo: Tour Quan LẠn 3 ngày 2 đêm

Phố cổ Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Nơi đây từng là một trong những thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII. Ngoài ra nơi đây cùng từng in đậm dấu tích của thương cảng Chăm Pa hay được nhắc đến cùng con đường tơ lụa trên biển.

>>>Tham khảo: Du lịch biển CÔ Tô
Đến thế kỷ 19, do giao thông đường thủy ở đây không còn thuận tiện, cảng thị Hội An dần suy thoái, nhường chỗ cho Đà Nẵng khi đó đang được người Pháp xây dựng. Hội An may mắn không bị tàn phá trong hai cuộc chiến tranh và tránh được quá trình đô thị hóa ồ ạt cuối thế kỷ 20.

Vùng đất này đã chứng kiến và ghi nhận nhiều dấu ấn của sự pha trộn, giao thoa văn hóa với các hội quán, đền miếu mang dấu tích của người Hoa nằm bên những ngôi nhà phố truyền thống của người Việt và những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Pháp. Bên cạnh những giá trị văn hóa qua các công trình kiến trúc, Hội An còn lưu giữ một nền văn hóa phi vật thể đa dạng và phong phú.

Giá vé tham quan phố cổ Hội An – Đà NẴng:
– Vé khách nội địa: 80.000 vnđ
– Vé khách quốc tế: 120.000 vnđ
>>Tham khảo: Tour Hồ Ba Bể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *