Giá vé tham quan Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lệ

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lệ tọa lạc tại số 225A đường Nguyễn Huệ, phường 2, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Ngôi nhà này có kiến trúc đặc biệt và được trang hoàng độc đáo. Đặc biệt, ngôi nhà đã thu hút sự tò mò của rất nhiều du khách đến tham quan đều nhờ sự nổi tiếng của tiểu thuyết” L’Amant”

Ngôi nhà vốn dĩ là nơi ở của gia đình ông Huỳnh Thủy Lê, ông là người tình đầu tiên của nữ văn sĩ người Pháp: Marguerite Duras. Mối tình này về sau đã trở thành hồi kí để bà viết nên tiểu thuyết nổi tiếng Người Tình vào năm 1984 và tác phẩm này đã được đạo diễn người Pháp chuyển thể thành bộ phim mang tên L’Amant năm 1992.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây. Toàn bộ ngôi nhà có hình dáng theo kiểu nhà truyền thống người Việt. Tuy nhiên, kiến trúc bên trong nhà cao ráo thoáng mát. Nhà có kiến trúc 3 gian và trang trí theo kiểu người Hoa. Các bao lớn, thành vọng sơn son thếp vàng, chạm khắc giống như chùa của người Hoa, khung bao lớn chính giữa có chạm đôi Loan Phụng thể hiện “ Loan Phụng hòa mình sắc cầm thỏa hiệp” có ý nghĩa là hạnh phúc trường tồn. Các khung bao hai bên chạm trổ chim muông hoa lá thể hiện sự sung túc của gia đình. Đặc biệt, giữa gian nhà chính có thờ Quan Công, một tín ngưỡng truyền thống của người Hoa; đồng thời cũng thể hiện sức mạnh và sự phồn thịnh trong cuộc sống. Các cửa gỗ, các loại tủ, giường, bàn thờ đều được chạm khắc rất công phu, tinh xảo.

Nếu bạn có dịp đến Đồng Tháp đừng bỏ lỡ tham quan ngôi nhà này nhé, chúng tôi sẽ cung cấp giá vé tham quan hi vọng giúp bạn chủ động trong chuyến đi của mình.

Giá vé tham quan nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Giá vé khách Việt Nam : 15.000vnđ/người
Giá vé khách Quốc Tế: 30.000vnđ/người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *