đảo khỉ cát bà 1

Giá vé tham quan đảo Khỉ Cát Bà 2024

Đảo Khỉ là một hòn đảo lớn trong gần 400 hòn đảo, thuộc quần đảo Cát Bà tọa lạc cách trung tâm thị trấn Cát Bà khoảng 1km theo đường chim bay. Để đến được với đảo thì bạn phải di chuyển bằng thuyền từ bến Cái Bèo mất khoảng 10 phút đi qua làng chài Cái Bèo, qua mấy hòn đảo nhỏ rồi là đã đến với đảo Khỉ rồi.

Xem thêm >> tour Cát Bà

Xem thêm >> Du lịch Quan Lạn – Minh Châu

1. Đôi nét về du lịch Đảo Khỉ – Cát Bà:


Trước đây, đảo Khỉ còn có tên gọi khác là đảo Cát Dứa, vì trên đảo có rất nhiều những cây dứa dại cao um tùm ngang cả mái nhà tỏa bóng mát xuống chung quanh, quả dứa trông thì rất ngon nhưng không ăn được. Người dân đi đánh cá thường đến lấy đem về ngâm nước uống cho mát hoặc sấy khô làm thuốc chữa bệnh tiểu đường.

Tuy tên chính thức là đảo Cát Dứa nhưng nơi đây thường được du khách gọi là đảo Khỉ do trên đảo có hơn 20 con khỉ, được lực lượng kiểm lâm thả về sinh sống tại đây. Được tiếp xúc nhiều với du khách nên chúng không còn sợ còn người mà chúng còn thường xuyên kiếm ăn và chơi đùa quanh khu vực tập trung nhiều du khách và thậm chí chúng còn có thể cướp thức thức ăn từ tay du khách thiếu cẩn thận.
Trên đảo Khỉ còn sở hữu 2 bãi tắm tuyệt đẹp là bãi Cát Dứa 1 và Cát Dứa 2. Cát Dứa 1 là bãi tắm chính, dài và rộng hơn, thường tập trung đông du khách. Bãi Cát Dứa 2 hẹp hơn nhưng rất đẹp và hiện đại, chi phí dịch vụ cao, là nơi nghỉ dưỡng yêu thích của những khách “chịu chi”. Đặc biệt, nước ở đảo Khỉ sạch và trong vô cùng, khiến đây trở thành nơi tắm biển lý tưởng cho du khách.

Không chỉ là một hòn đảo xinh đẹp với những bãi tắm thơ mộng mà nơi đây còn là điểm đến lý tưởng dành cho những ai yêu thích khám phá. Tại đảo Khỉ còn có dịch vụ cho thuê thuyền Kayak với chi phí vô cùng hợp lý đó nha! Với vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng đảo Khỉ ngày càng trở thành 1 điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi đến với Cát Bà.

Giá vé tham quan đảo Khỉ – Cát Bà cập nhật 2020:

  • Vé người lớn: 80.000đ/ vé
  • Trẻ em:  50.000đ/ vé trẻ em ( chiều cao trên 1,2m).
  • Thuyền trung chuyển: 10.000đ/ vé ( Hôm nào mực nước biển thấp).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *