bảo tàng sinh học Tây Nguyên

Giá vé tham quan bảo tàng sinh học Tây Nguyên

Khi đến với mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió thì chắc hẳn một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua đó chính là “bảo tàng sinh học Tây Nguyên”. Nơi lưu trữ hàng trăm, hàng ngàn loài động thực vật quý hiếm của cả vùng Tây Nguyên đất đỏ bazan rộng lớn. Hôm nay cùng chúng tôi đến khám phá ngay nhé!
>> Tham khảo: Du lịch Minh Châu – Quan Lạn 3 ngày 2 đêm

Bảo tàng Sinh học Tây Nguyên nằm ngay trên đỉnh đồi Tùng Lâm, giữa một khu rừng thông yên tĩnh tại số 116 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, tp. Đà Lạt, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10km.Bảo tàng là một tòa nhà bằng đá có 4 tầng, với 115 phòng. Với hốn 20 năm hoạt động, Bảo tàng Sinh học Tây Nguyên – có chức năng nghiên cứu hóa học, nghiên cứu vi sinh, nghiên cứu thực vật và công nghệ sinh học nuôi cấy mô. Ngoài ra, Bảo tàng còn giới thiệu những loài đặc hữu tại Tây Nguyên và Lâm Đồng gồm bảo tàng động vật và vườn thực vật phục vụ tham quan và du lịch.

>> Tham khảo: Tour Bạch Đằng Giang 1 ngày
Hiện nay, Bảo tàng sinh học Tây Nguyên đang trưng bày hơn 1.300 mẫu động vật, gồm 422 mẫu thú của 68 loài, 310 mẫu chim của 112 loài, 54 mẫu lưỡng thể bò sát của 18 loài, và hơn 600 mẫu của các loài côn trùng thuộc 10 bộ. Không dừng lại ở đó, Bảo tàng sinh học Tây Nguyên còn trưng bày 226 mẫu xương của 2 loài động vật và hơn 240 loài nấm lớn của khu vực rừng thông Đà Lạt.

Tại đây còn có hơn 1.300 giò lan các loại, nhân giống và giữ gìn nguồn gene của gần 260 loài lan rừng, với những cái tên vốn chỉ có ở vùng Tây Nguyên: Thanh lan, Tuyết ngọc, Thanh đạm, Thủy tiên và các loài lan Hài. Và 15 loài thông của Lâm Đồng và Tây Nguyên, trong đó có những loài đặc biệt quý hiếm, được xem như những hóa thạch sống của thời hiện tại như: Thông hai lá dẹt, Thông 5 lá và Thủy tùng.
Giá vé tham quan bảo tàng sinh học Tây Nguyên: 10.000đ/1 người
>> Tham khảo: Du lịch teambuilding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *