bảo tàng Lâm Đồng

Giá vé tham quan bảo tàng Lâm Đồng

Đà Lạt với vô vàn cảnh đẹp nên thơ, núi non hùng vĩ, sông nước hữu tình như núi Langbiang, Thung lũng tình yêu, đồi Mộng Mơ, thác Datanla, hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm, ga Đà Lạt… Thế nhưng một cái tên mà bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch Đà Lạt đó chính là bảo tàng Lâm Đồng.
>> Tham khảo: Du lịch triều tiên

Bảo tàng Lâm Đồng hay còn có tên gọi khác là bảo tàng Đà Lạt, tọa lạc trên một ngọn đồi cao ở số 4 đường Hùng Vương của thành phố Đà Lạt. Nơi đây lưu giữ rất nhiều những hiện vật quan trọng, vô cùng quý giá thể hiện những nét truyền thống văn hóa tiêu biểu của vùng đất Lâm Đồng xa xưa.

>> Tham khảo: Tour Thác Bờ 1 ngày
Bảo tàng Lâm Đồng được chia thành các khu riêng biệt, theo các chủ đề như sau: Các thời kì lịch sử, các hiện vật khảo cổ do cơ quan công an và quản lý thị trường thu giữ, các hiện vật khảo cổ tại di chỉ Đại Làng, các hiện vật khảo cổ tại di chỉ Đại Lào và Đa Đờn, các hình thức cư trú, các dụng cụ săn bắt và hái lượm, các nghề truyền thống, các trang phục và sinh hoạt, lễ hội truyền thống và đời sống văn hóa tinh thần, các hiện vật về hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Với 9 phòng trưng bày, mỗi phòng có một chủ đề riêng. Các hiện vật trong mỗi phòng trở thành “những họa tiết hài hòa” tạo nên nét cuốn hút cho bức tranh tổng thể của mình. Ở đây có rất nhiều những hiện vật có tuổi đời hàng trăm năm, được tìm thấy trong các khu di tích cổ.
Giá vé tham quan bảo tàng Lâm Đồng: 10 000đ/1 người lớn. Trẻ em được miễn phí.
Giờ mở cửa: Từ 8h – 17h các ngày trong tuần.
>> Tham khảo: Công ty du lịch uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *