Rừng trâm nguyên sinh – Điểm đến không phải ai cũng biết sát cạnh bãi biển Minh Châu

Quan Lạn không chỉ hấp dẫn du khách bởi những bãi biển đẹp cùng làm nước trong lành. Mà nơi đây còn hấp dẫn bởi những điểm tham quan, khám phá vô cùng hấp dẫn. Một trong đó bạn không thể bỏ qua đó chính là “khu rừng trâm nguyên sinh” kế sạn bên cạnh bãi bển Minh Châu. Hôm nay cùng chúng tôi đến trải nghiệm tour Quan Lạn và cùng khám phá ngay nhé!  

Kết quả hình ảnh cho rung tram nguyen sinh tại quan lạn cinvestra

Khu rừng trâm nguyên sinh tọa lạc ngay cạnh bãi biển Minh Châu thuộc khu du lịch Minh Châu Quan Lạn  – Quảng Ninh. Nơi đây có một rừng Trâm tự nhiên hơn 300 tuổi, diện tích khoảng 14ha, chạy dài khoảng phủ kín hết cồn cát ở bãi Minh Châu. đây là rừng Trâm nguyên sinh lớn nhất VN nước ta, với hơn 90% các loại cây thuần chủng khác nhau.

Rừng  Trâm đã gắn liền với không biết bao thế hệ người dân nơi đây và trở thành  một biểu tượng linh thiêng gắn liền với đời sống thường ngày của người dân xã đảo. Khi đến đây bạn sẽ được nghe người dân nơi đây kể về việc rừng Trâm đã che chắn, bảo vệ cho người dân nơi đây trước vụ bão biển năm 1945. Dù bị tàn phá sau trận bão lớn như vậy nhưng rừng trâm lại hồi sinh rất mạnh mẽ, đơm hoa, kết trái đã cứu đói cho các ngư dân đảo khỏi nạn đói năm 1945.

Xem thêm >> tour thác bờ hòa bình

Kết quả hình ảnh cho rung tram nguyen sinh tại quan lạn cinvestra

Rừng Trâm trải dài hình vòng cung bao quanh bãi biển, che chắn toàn bộ làng xóm. Cả rừng Trâm mọc tập trung, gắn kết với nhau thành một quần thể, một dải dài ven biển bao bọc và bảo vệ  làng chài khỏi những hiểm họa của thiên tai.

Nằm kề bên bãi tắm đẹp nhất Minh Châu, rừng Trâm Minh Châu không chỉ đẹp về cảnh quan mà còn là điểm du lịch lý tưởng dành cho những ai yêu sống ảo! Chắc chắn  bạn không thể bỏ qua điểm đến này trong tour Quan Lạn mùa hè này!

Xem thêm >> tour sầm sơn 3 ngày 2 đêm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *