đảo quan lạn-1

Những điều nên biết khi đến du lịch Quan Lạn

Đảo Quan Lạn – điểm đến không còn quá xa lạ đối với đông đảo du khách trong và ngoài nước mỗi dịp hè đến. Đảo Quan Lạn hay còn có tên gọi khác là Minh Châu Quan Lạn – Hai xã đảo thuộc một xã đảo huyện Vân Đồn, nhưng phần lớn khi du khách tìm kiếm sẽ hiểu đây là một điểm đến cách trung tâm huyện khoảng 40km, nằm ở phía đông nam của tỉnh Quảng Ninh.


Đảo Quan Lạn gồm hai xã là xã đảo Quan Lạn và xã đảo Minh Châu ôm trọn lấy phần rìa phía Đông của vùng Vịnh Bái Tử Long, đây là phần đảo phía ngoài cùng của vịnh Bắc Bộ. Không chỉ vậy mà xã đảo Quan Lạn còn nằm trên tuyến đường giao thông hàng hải quan trọng nối liền từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Phillipines…với Việt Nam. Do nằm xa đất liền nên các bãi tắm ở đây còn hoang sơ, nước trong vắt cùng những bờ cát trắng mịn trải dài với những bãi tắm đẹp như: bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào và bãi Minh Châu.
Xem thêm >> tour thác bờ 1 ngày

Không chỉ vậy mà tour Quan Lạn còn thu hút du khách bởi quần thể di tích mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất từng là thương cảng “bậc nhất trời Nam”, nổi bật là đình Quan Lạn – một trong hai ngôi đình cổ nhất của tỉnh Quảng Ninh. Nằm ngay cạnh đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn (Linh Quang tự) thờ Phật và mẫu Liễu Hạnh. Đền Quan Lạn nằm kế bên chùa Quan Lạn, là nơi thờ 3 anh em họ Phạm (Phạm Công Chính, Phạm Quý Công và Phạm Thuần Dụng), những người đã chiến đấu dũng cảm và hi sinh trong trận Vân Đồn – Cửa Lục chống quân xâm lược Nguyên Mông năm 1288. Từ đền Quan Lạn, rẽ trái khoảng 1,5km, du khách sẽ đến đền thờ Trần Khánh Dư, vị tướng đã chỉ huy trận chiến tại sông Mang – Vân Đồn năm 1287, góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.
Xem thêm >> tour vườn vua 2 ngày 1 đêm
Đến với Quan Lạn, du khách sẽ có dịp hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không gian yên bình, thanh tĩnh để thoát khỏi những bộn bề, lo toan của cuộc sống thường nhật. Hãy cùng đến trải nghiệm và tận hưởng ngay thôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *