tàu-cao-tốc-ở-vân-đồn

Review nên chọn tàu cao tốc hay tàu gỗ khi đi tour Cô Tô

Cô Tô là hòn đảo xinh đẹp nằm ngoài khơi khu vực vịnh Bắc Bộ thuộc biển Đông. Do đó, khi tham gia các chuyến tour đi Cô Tô, du khách sẽ phải di chuyển bằng tàu ra đảo Cô Tô. Có 2 loại tàu bạn có thể tham khảo: tàu cao tốc và tàu gỗ. Bạn đang phân vân không biết nên di chuyển bằng tàu cao tốc hay tàu gỗ ra đảo Cô Tô? Vậy chắc chắn không thể bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Di chuyển bằng tàu gỗ ra đảo Cô Tô

Tàu gỗ – phương tiện di chuyển truyền thống và có từ rất lâu đời trên đảo Cô Tô. Là một trong những phương tiện còn khá thô sơ, thời gian di chuyển lâu sẽ khiến chuyến du lịch Cô Tô của bạn trở nên mệt mỏi và khó chịu hơn.

+ Tàu gỗ thường chỉ khởi hành 1 chuyến đi Cô Tô. Thời gian khởi hành: 7h sáng từ thứ 2 – thứ 6 và 13h chiều các thứ 5, thứ 7 và chủ nhật.

+ Thời gian di chuyển dài khoảng 4 tiếng đồng hồ. Đây được xem là một trong những cơn ác mộng đối với những du khách có tiền sử say tàu, xe nhé!

+ Giá vé tàu gỗ đi Cô Tô: 100k/người/chiều.

Di chuyển bằng tàu cao tốc ra đảo Cô Tô

Ngoài di chuyển bằng tàu gỗ, bạn cũng có thể di chuyển bằng tàu cao tốc ra đảo Cô Tô. Là một trong những loại hình di chuyển mới. Di chuyển bằng tàu cao tốc rút ngắn khoảng thời gian di chuyển giúp chuyến du lịch của bạn thuận lợi và an toàn hơn.

+ Bạn có thể di chuyển từ nhiều bến cảng: Cái Rồng, Vũng Đục, Tuần Châu. Cùng với đó là nhiều khung giờ, nhiều nhà tàu khác nhau dành cho du khách thỏa thích lựa chọn mà không lo bị trễ tàu.

+ Thời gian di chuyển trên biển rút ngắn chỉ còn: 90 phút

+ Giá vé tàu cao tốc đi Cô Tô hiện nay: 200k/người/chiều

+ Bạn có thể tham khảo một số nhà tàu như: Havaco, Quang Minh, Hảo Thịnh, Thành Hưng, Kalong, ……..

Một số  lưu ý khi đi tàu ra đảo Cô Tô

Để việc di chuyển ra đảo Cô Tô được thuận lợi và suôn sẻ nhất. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua một số lưu ý dưới đây:

+ Tuân thủ các quy định, quy tắc an toàn khi đi tàu ra đảo Cô Tô.

+ Để đảm bảo an toàn, du khách không nên ngồi lên thành tàu hay lan can tàu khi tàu đang di chuyển.

+ Đối với những du khách say sóng, say tàu xe nên uống thuốc say xe 30 phút trước khi lên tàu nhé.

+ Bạn nên ngồi phần giữa tàu, tránh phần đầu hoặc đuôi tàu để không bị say và thoải mái hơn cho việc tham quan cũng như khám phá đảo.

Tổng kết

Theo kinh nghiệm tổ chức tour đi Cô Tô, chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển bằng tàu cao tốc. Giúp bạn có thể hạn chế say tàu cũng như đến Cô Tô một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng với những review trên của chúng tôi sẽ hữu ích dành cho du khách đang có dự định đến với đảo Cô Tô.

Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ đặt vé tàu hoặc các tour Cô Tô trọn gói? Hãy liên hệ ngay với tour.pro.vn/tour-co-to để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé! Vậy còn chần chừ gì mà không khoác balo lên để cùng tham quan và khám phá thiên đường biển đảo Cô Tô ngay thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *