Phí xin giấy thông hành tại cửa khẩu Lào Cai sang Hà Khẩu – Trung Quốc 2024

Hà Khẩu là một thị trấn du lịch nổi tiếng của huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, là điểm du lịch rất gần với tỉnh Lào Cai của Việt Nam. Hà Khẩu nằm cách ga và bến xe Lào Cai đoạn đường gần 3km, cách trung tâm thị trấn du lịch Sapa hơn 40km.
Xem thêm: >>Tour Hà Giang

Do Hà Khẩu nằm ngoài biên giới của nước ta, thuộc lãnh thổ của Trung Quốc nên việc làm thủ tục nhập cảnh là một điều vô cùng quan trọng đối với những nước rất nghiêm ngặt trong vấn đề an ninh trật tự như Trung Quốc.
Theo quy định của nước ta thì việc sử dụng giấy thông hành tại khu vực biên giới trên bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc để dùng với mục đích du lịch và thắm viếng. Còn nếu bạn có dự định ra cá nước khác, thì bạn cần phải có hộ chiếu.
Xem thêm:>> Tham khảo: Tour Hồ Ba Bể

Tuy nhiên, sang Trung Quốc du lịch tại Hà Khẩu, bạn cũng có thể sử dụng giấy thông hành thay cho hộ chiếu trong khoảng thời gian du lịch ngắn (1 tháng).Vì xuất cảnh với mục đích du lịch nên giấy thông hành của bạn chỉ có giá trị một lần, thời hạn là một tháng và được cấp trong thời gian không quá 2 ngày kể từ khi du khách nộp hồ sơ làm thủ tục.

Thủ tục để bạn có thể xin được giấy thông hành nhất định phải có:
• Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.
• Hai ảnh 4 x 6 có phông nền trắng, ghi đầy đủ thông tin phía sau ảnh (họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán). Ảnh phải rõ nét mặt và chụp theo mẫu ảnh thẻ.
• Khi có trẻ em đi cùng: cần có giấy khai bản sao, phải có sự bảo lãnh của bố mẹ đi cùng.
Chi phí cho một lần cấp giấy thông hành theo quy định là 350.000 đồng/khách.
Xem thêm: >> Tour Quan Lạn 3 ngày 2 đêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *