mứt hạt bàng - Côn Đảo01

Mứt hạt bàng – Giá bán mứt hạt bàng tại Côn Đảo

Bàng ở Côn Đảo là loại cây rừng, lá và quả thật to. Quả bàng chín nhiều nhất là vào mùa hè, tầm tháng 7, tháng 8. Người dân Côn Đảo “thu hoạch” quả bàng đem phơi cho dốt vỏ, rồi trong những lúc rỗi việc nhà, đem ra chẻ lấy hạt dùng làm mứt……
>> Tham khảo: Tour du lịch Asean Resort 1 ngày

Làm mứt hạt bàng cũng rất công phu chứ không đơn giản như cái cách trẻ con ăn bàng, quả bàng chặt đôi, lấy tăm khều lấy hạt ra, rồi bỏ vào miệng nhai bùi bùi. Mứt hạt bàng có hai loại, mặn và ngọt, được rang với muối hay với đường. Loại mứt rang với muối này không mặn, chỉ đậm đà hơn hạt bàng tươi và gần như giữ được vị bùi bùi nguyên gốc của hạt bàng tươi. Loại rang với đường thì rất ngọt vị và không còn giữ được gốc của hạt bàng.
>> Tham khảo: Du lịch Minh Châu

Hạt bàng rang muối nhìn mập, vỏ hơi thâm nâu, khi cắn vào thì thấy các lớp màu trắng ngà của hạt bàng xếp cuộn khít vào nhau, rất đều đặn.Mứt có vị ngọt của đường hay vị mặn của muối hoà lẫn vị bùi và béo của hạt bàng ở đầu lưỡi, đây chính là một loại sản phẩm du lịch Côn Đảo hữu hình và cảm nhận được.

Giá bán mứt hạt bàng khá cao, 45.000 đồng một lọ ngọt chừng 200 gam và 55.000 đồng cho lọ mặn cùng trọng lượng. Vào lúc trái mùa, thời tiết khắc nghiệt, mứt hạt bàng có khi lên đến 500.000 đồng – 600.000/kg, vẫn không có đủ bán cho du khách.
>> Tham khảo: Tour du lịch đảo Ngọc Vừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *