Giá Vé Xe Điện Tham Quan Tây Thiên 2024

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 65 km về phía Tây Bắc, Khu du lịch Tây Thiên (thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) là một quần thể văn hóa du lịch tổng hợp, được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia từ năm 1991.

>> Xem thêm: Du lịch Thác Bờ – Hòa Bình

>> Xem thêm: Du lịch Quan Lạn – Minh Châu

Đôi nét về khu du lịch Tây Thiên

Khu danh thắng Tây Thiên được tọa lạc trong lòng của rừng nguyên sinh Tam đảo, tại trung sơn điểm giữa các huyệt mạch quốc gia gồm Đền Hùng của nhà nước Văn Lang thời các vua Hùng dựng nước, Hoa Lư của cố đô nước Đại Việt, núi Tản- Sông Đà, các trụ xứ phật giáo thâm uy như Chùa Hương, Yên Tử; đã tạo nên một thế phong thủy vững chãi tựa mình vào mạch núi thiêng tỏa ra đồng bằng rộng mở và tràn xuống phương Nam, hướng về biển lớn.


Từ xa, du khách đã nhìn thấy Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử là một trong những thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên xây dựng ngay bên cạnh Khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự. Đây là nơi đào tạo về Phật giáo một cách có hệ thống, tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển cả về bề rộng cũng như chiều sâu và đẩy mạnh giao lưu với các dòng phật giáo của các nước khác và là một trong những nơi phát tích sớm nhất của Phật giáo Việt Nam.


Từ ngày 21/4/2012, dịch vụ xe điện đã được đưa vào sử dụng tại Cáp treo Tây Thiên. Dịch vụ này gồm 40 xe điện 8 và 15 chỗ hiện đại, chuyên chở du khách trên hành trình dài 1,5km từ bến xe điện (ngay sát Chùa Thiên Ân và đền Thỏng) tới Nhà ga đi cáp treo Tây Thiên.


Giá vé xe điện tại khu Du lịch Tây Thiên

+ Đi từ bến xe – điểm bán vé: 20.000đ/1 người/ khứ hồi 

+ Đi từ điểm bán vé  – đền Thỏng – Cabin cáp treo: 40.000đ/1 người/khứ hồi

0 thoughts on “Giá Vé Xe Điện Tham Quan Tây Thiên 2024”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *