vuon-quoc-gia-Pu-Mat

Giá vé tham quan vườn quốc gia Pù Mát

Khi nhắc đến mảnh đất Nghệ An chắc hẳn du khách sẽ nghĩ đến những địa điểm như bãi biển Cửa Lò hay Quê Bác. Nhưng tại mảnh đất xứ Nghệ này có một địa điểm mà chắc hẳn ít ai biết đến nơi đây một địa danh phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hệ động thực vật phong phú, đó chính là Vườn Quốc Gia Pù Mát.

Vườn Quốc Gia Pù Mát tọa lạc tại sườn phía Đông dãy Trường Sơn, trải dài trên 3 huyện miền núi của tỉnh Nghệ An đó là: Con Cuông, Anh Sơn và Tương Dương. Theo tiếng của đồng bào dân tộc Thái tại đây thì Pù Mát có nghĩa là những con dốc cao và cái tên đó cũng đúng như địa danh này, là một khu rừng có diện tích lớn ở Bắc miền Trung Việt Nam và đây cũng là khu dự trữ sinh quyển thế giới với thắng cảnh thiên nhiên độc đáo, phong phú. Địa danh này đã và đang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Vườn quốc gia Pù Mát hiện nay có diện tích rừng tự nhiên khoảng gần 200.000ha, trong đó vùng lõi có diện tích 94.000ha và vùng đệm có 100.000ha . Đỉnh Pù Mát cao 1.840 mét quanh năm mây bao phủ. Một điểm nổi bật tại Pù Mát là một trong những khu bảo tồn sinh học lớn ở Việt Nam với hơn 2.400 loài thực vật, trong đó có 37 loài nằm trong danh sách đỏ của Việt Nam và 20 loài trong danh sách đỏ của Thế Giới. Vườn quốc gia Pù Mát được thành lập năm 2002 và được tổ chức Khoa học Giáo dục và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2007. Đến đây quý khách có thể tham quan các điểm nổi tiếng như: thác Khe Kèm, hang Ốc, bãi Mỏ Vịt hoặc du khách có thể tham quan đi bộ trong rừng săng lẻ, rừng cây lùn…


Giá vé tham quan
Vé tham quan các khu văn phòng:
Người lớn: 10.000 VNĐ/ người/lượt
Trẻ em; 5.000VNĐ/người/lượt
Vé tham quan thác Khe Kèm
Người lớn: 30.000VNĐ/người/lượt
Trẻ em: 10.000VNĐ/người/lượt
Vé tham quan tại rừng nguyên sinh các tuyến địa bàn Khe Choăng, Khe Thơi…
Giá vé: 50.000VNĐ/người/lượt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *