Tháp Chăm Bình Định

Giá vé tham quan Tháp Chăm – Bình Định

Tháp Chăm – Bình Định là một trong những di sản văn hóa độc đáo không chỉ thu hút các nhà nghiên cứu khoa học mà còn hấp dẫn mọi du khách có dịp ghé thăm Bình Định. Hãy cùng chúng tôi đến khám phá ngay thôi nào!
>> Tham khảo: Đặt vé tàu cao tốc đi Quan Lạn

Tháp Chăm Bình Địnhlà một dạng kiến trúc tôn giáo mang bản sắc rất riêng của dân tộc Chămpa. Theo sử sách ghi lại thì trong quá trình trị vì đất nước, các triều đại Chămpa cổ đã cho xây dựng khá nhiều đền đài, nhưng trải qua nhiều thời gian đấu tranh tồn tại, cộng thêm sự tàn phá của thiên nhiên, chiến tranh, con người… cho đến nay trên vùng cư trú xưa của họ chỉ còn lại một số dạng kiến trúc đền đài là các tháp.
>> Tham khảo: Đặt mua voucher FLC Sầm Sơn 2019

Sau Quảng Nam thì Bình Định là đị phương thứ 2 được sở hữu nhiều tháp Chăm nhất nước ta với 8 cụm di tích tháp với 14 tháp như: tháp Bánh Ít – còn gọi là tháp Bạc (nửa đầu thế kỷ 12); tháp Dương Long (đầu thế kỷ 13); tháp Hưng Thạnh (nửa đầu thế kỷ 12); tháp Thủ Thiện Cánh Tiên (hay tháp Đồng); tháp Phú Lốc hay tháp Vàng (thuộc thế kỷ 13); và bắt đầu suy thoái ở tháp Po Klung Garai, Ninh Thuận…..
Giá vé tham quan tháp Chăm – Bình Định: 8,000VNĐ/1 người
>> Tham khảo: Đặt tàu cao tốc đi Cô Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *