Giá vé tham quan tháp Bánh Ít – Bình Định

Đến du lịch Bình Định ngoài việc khám phá, tham quan tháp Chăm thì một ngôi tháp mà bạn nhất định không được bỏ qua đó chính là tháp Bánh Ít. Hôm nay cùng chúng tôi khám phá ngôi tháp kì lạ này ngay thôi nào!
>> Tham khảo: Đặt vé tàu cao tốc đi Cô Tô

Tháp Bánh Ít còn có tên gọi là tháp Bạc, nẳm tọa lạc trên một ngọn đồi tại thôn Đại Lộc, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20km.. Ngôi tháp này được xây dụng và thiết kế giống hệt với phong cách Mỹ Sơn A1 sang phong cách Bình Định.
>> Tham khảo: Đặt mua voucher FLC Sầm Sơn 2019

Đây là một quần thể gồm 4 tháp, đứng nhìn từ xa trông giống như chiếc bánh ít nên gọi là tháp Bánh Ít. Tháp chính: là tháp lớn và cao nhất trong 4 tháp hiện còn ở trong di tích này. Giống như bao tháp Chàm khác, tháp chính này cũng được tạo bởi 4 cửa trong đó có 1 cửa chính và 3 cửa giả, cửa chính quay về hướng Đông. Cửa chính, về kiến trúc cũng giống như cửa giả nhưng cửa chính được xây lồi hẳn ra so với tường là 2m, cửa được tạc hình mũi giáo cao nhọn, trang trí bên ngoài về phía trên là các khám thờ, trên các khám thờ là những hình tượng mặt Kala đang trong tư thế ngoạm rắn Naga.
Giá vé tham quan tháp Bánh Ít – Bình Định: 7,000VNĐ/1 người
>> Tham khảo: Đặt tàu cao tốc đi QUan Lạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *