Hồ Than Thở

Giá vé tham quan khu du lịch Hồ Than Thở

“Đà Lạt có thác Cam Ly
Có hồ Than Thở người đi sao đành”
Hồ Than Thở nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6km về phía đông, đến với nơi đây ngoài việc bạn được chiêm ngưỡng khung cảnh non nước hữu tình mà bạn còn được nghe kể về những câu chuyện tình cảm động của nơi đây. Cùng chúng tôi đến khám phá ngay thôi nào!

>> Tham khảo: Tour Cát Bà
>> Tham khảo: Tour Cô Tô

Hồ Than Thở – một điểm đến không thể thiếu của bất kì ai khi đến thăm thành phố mộng mơ này. Hồ Than Thở vốn là một hồ nước tự nhiên. Vào năm 1917 người Pháp đã cho đắp đập xây dựng thành hồ chứa nước và đặt tên là Lacdes Soupirs có nghĩa là tiếng nước rì rào hay còn có nghĩa khác là Than Thở. Và nơi đây là nơi minh chứng cho những mối tình thủy chung nhơ dở dang và thấm đẫm nước mắt nên người ta gọi đó là “hồ Than Thở”.
Hồ Than Thở nằm trên đồi cao giữa một rừng thông tĩnh mịch, tại đây dường như chỉ còn nghe vi vút tiếng gió nhẹ, tiếng thông reo như thở than, như nức nở. Đồi thông ở nơi đây còn được gọi là Đồi thông hai mộ – nơi đây được nhiều người biết đến bởi câu chuyện tình bi ai của một đôi trai gái trẻ.

Khi đến với nơi đây bạn sẽ được đắm mình vào bầu không khí trong lành hay được dạo bước trên những bãi cỏ xanh, ngắm nhìn hàng thông in bóng xuống mặt hồ. Hoặc bạn cũng có thể đi ngựa trên những thảm cỏ xanh rì, nghỉ chân ở những nhà dù mái tranh đơn giản ngắm nhìn những giò phong lan rực rỡ toả ngát hương thơm. Không chỉ vậy mà bạn còn được chiêm ngưỡng muôn vàn các loài hoa đang khoe sắc rực rỡ hay tận hưởng và thưởng thức những trái dâu tây chín mọng ngon tuyệt của nơi đây.
Địa chỉ: Đường Hồ Xuân Hương, Phường 9, Đà Lạt – Lâm Đồng.
Giá vé tham quan: Người lớn – 20,000đ/1 người, trẻ em – 10,000đ/1 trẻ em.
>> Tham khảo: Tour Quan Lạn – Minh Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *