Giá vé tham quan đền Vua Đinh – Vua Lê

Với thiên nhiên hoang sơ cùng phong cảnh non nước hữu tình – Ninh Bình đang là một điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở miền Bắc nước ta chỉ cách Hà Nội tầm 100km . Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một điểm đến gắn liền với mảnh đất cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) và trải qua hàng trăm năm vẫn giữ nguyên được kiến trúc độc đáo trong nghệ thuật chạm khắc gỗ thế kỷ 17. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam thờ vua Đinh – vua Lê, cha mẹ, các con trai ông và bài vị các tướng triều.

I. Đền vua Đinh

> Tham khảo: Tour asean resort 1 ngày 

Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng nằm bên chân núi Mã Yên, Khu di tích lịch sử – văn hóa cố đô Hoa Lư (Ninh Bình). Trải qua hàng trăm năm với nhiều biến cố, thăng trầm của lịch sử, đến nay đền thờ vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp cổ kính, uy nghi. Ngôi đền được xây dựng để thể hiện lòng kính trọng của nhân dân ta với vị vua khai quốc công thần, dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên nhà nước phong kiến tự chủ đầu tiên ở Việt Nam.

II. Đền vua Lê

Xem thêm >> Tour vườn vua resort 2 ngày 1 đêm

Đền Vua Lê Đại Hành là một di tích lịch sử văn hóa thuộc khu di tích cố đô Hoa Lư tỉnh Ninh Bình. Đền nằm cách đền vua Đinh Tiên Hoàng 300 mét. Đền vua Lê qui mô nhỏ hơn nên không gian trong đền khá gần gũi và huyền ảo. Đền cũng xây theo kiểu nội công ngoại quốc với ba toà: Bái Đường, Thiên Hương, Chính Cung – thờ Lê Hoàn, bên phải là Lê Long Đĩnh, bên trái là hoàng hậu Dương Vân Nga hướng về đền vua Đinh.

III. Giá vé tham quan đền vua Đinh – vua Lê

– Người lớn, sinh viên: 20.000đ/ người

– Học sinh cấp 1, 2: 10,000đ/người
– Trẻ em dưới 1m: Miễn phí
>> Tham khảo: Du lịch minh châu – quan lạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *