bảo tàng A.Yersin

Giá vé tham quan bảo tàng A.Yersin – Nha Trang

Đến với Nha Trang, ngoài tận hưởng khung cảnh non nước hữu tình vớn làn nước trong xanh bên những bờ cát trắng mịn. Thì một điểm đến mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến với nơi đây đó chính là bảo tàng A.Yersin – Nha Trang. Hôm nay cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!
>> Tham khảo: Tour đi asean resort

Bảo tàng A.Yersin – Nha Trang tọa lạc trên tầng 2 thuộc khuôn viên Viện Pasteur, số 4 Trần Phú, có diện tích khoảng 100m2. Với một phần nhỏ là đồ vật còn sót lại mà nhà bác học người Pháp Alexandre Yersin đã từng sử dụng.
Sự hấp dẫn của bảo tàng là những đồ vật phong phú về chủng loại. Từ những chiếc đồng hồ Leroy cổ xưa, ảnh chụp gia đình bác sĩ A. Yerin, tư liệu các bài báo, bút tích những bức thư, ăng ten phát tín hiệu morse, quả địa cầu, các dụng cụ đo điện, khoảng 500 tấm ảnh vừa trên giấy, vừa trên kính, các dụng cụ thí nghiệm… Và đặc biệt là chiếc kính thiên văn thật to ở góc trái căn phòng… Tất cả những đồ vật đó đã phần nào cho biết những hoạt động của ông khi sinh thời.
>> Tham khảo: Tour mai châu hideaway

Nằm trên một ngọn đồi nhỏ, yên tĩnh, chỉ có tiếng gió thổi xào xạc, ngôi mộ A. Yersin thật nhỏ nhoi và khiêm tốn như cuộc đời của ông. Nơi đây yên nghỉ một con người vĩ đại với những thành quả to lớn để lại cho hậu thế, ngôi mộ thật nhỏ bé, cho chúng ta ngày hôm nay đến để tưởng nhớ, thắp cho ông một nén nhang.
Giá vé tham quan bảo tàng A.Yersin – Nha Trang: Khách Việt Nam: 20.000vnđ/khách/lượt ; Khách nước ngoài: 40.000vnđ/khách/lượt ; Khu di tích Yersin: 10.000vnđ/khách/lượt
>> Tham khảo: Đặt tour thảo viên resort

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *