xe điện trên đảo Quan Lạn

Du lịch đảo Quan Lạn – Hè 2024

Quan Lạn – là một trong những hòn đảo xinh đẹp và hoang sơ bậc nhất tại Quảng Ninh. Khi đến trải nghiệm tour quan lạn 2 ngày 1 đêm bạn sẽ không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành hay khung cảnh thiên nhiên hoang sơ. Mà bạn còn được đắm mình trên những bãi biển đẹp hay cùng tham quan và khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng gắn liền với sự hình thành và phát triển của đảo.Vậy còn chần chừ gì không cùng chúng tôi đến trải nghiệm ngay thôi nào?
1. Định vị tọa độ đảo Quan Lạn ở đâu?

Quan Lạn tọa lạc trên vịnh Bái Tử Long gồm 2 xã Quan Lạn và xã Minh Châu thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Không ồn ào, tấp nập như những hòn đảo khác. Đảo Quan Lạn lại mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ cùng hệ sinh thái dường như còn nguyên vẹn bởi chưa bị khai thác du lịch quá mức. Ngoài ra, người dân trên đảo cũng rất thân thiện và hiếu khách.
2. Nên du lịch đảo Quan Lạn vào thời gian nào?

Xem thêm >> tour quan lạn
Thời điểm được cho là thích hợp để đến du lịch đảo Quan Lạn là vào khoảng từ tháng 5 cho đến tháng 9 bởi thời gian này miền Bắc nước ta đáng bức vào hè nên rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi, tắm biển. Thế nhưng đến du lịch thời điểm này, bạn nên xem xét kỹ tình hình thời tiết trước khi quyết định đi tránh trường hợp bị mắt kẹt trên đảo do áp thấp nhiệt đới hay mưa bão nhé!
3. Những điểm tham quan không thể bỏ qua tại Quan Lạn?
Là một trong những điểm đến còn khá mới nên Quan Lạn chưa được đầu tư các dịch vụ du lịch đẳng cấp. Nên khi đến du lịch Minh Châu – Quan Lạn thay vì mình nằm nghỉ trong khách sạn bạn đừng quên đến tham quan những địa điểm du lịch dưới đây:

Bãi Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất, gần chợ. Cách Minh châu khoảng 12km, Sơn Hào 6 km. Bãi biển nơi đây thoải, cát ngả vàng.
Bãi Sơn Hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi Minh Châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ. Nước trong, không thoải lắm (hơi dốc).
Bãi Minh Châu: Yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Tuy nhiên, do vị trí nằm hướng gió nên đôi khi Minh Châu nhận lại các đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.
Đình Quan Lạn: được xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư, một vị tướng giỏi thời nhà Trần, người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn, Cửa Lục góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *