đền bà chúa Thác Bờ

Đi Tour Thác Bờ 1 Ngày Kết Hợp Cùng Những Điểm Nào? 

Thói quen đi đền, chùa đầu năm của người Việt đã trở thành một nét văn hóa, tín ngưỡng độc đáo. Mỗi dịp tết đến, ai cũng nô nức đi du xuân tại những địa điểm tâm linh với sự thiêng liêng đặc biệt. Một trong những nơi được nhiều du khách lựa chọn nhất trong chuyến đi đầu năm của mình, đó chính là khu du lịch Thác Bờ Hòa Bình. Nơi đây nổi tiếng với ngôi đền thờ Bà Chúa Thác Bờ linh thiêng, cùng với đó là bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình mộc mạc mà lãng mạn.

Nếu bạn có ý định du lịch Thác Bờ 1 ngày, bạn nên kết hợp tham quan khu du lịch này với một địa điểm thú vị khác để có thể tối ưu thời gian cho chuyến đi của mình. Dưới đây là một số địa điểm tham quan hấp dẫn mà chúng tôi muốn gợi ý cho chuyến du lịch Thác Bờ 1 ngày. 

1, Đền Chúa Hang Miếng

Nghe tên địa danh Hang Miếng, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng mình sẽ tham quan di tích hang động nào đó nhưng thực tế lại không phải như vậy. Hang Miếng hay Đền Chúa Hang Miếng là một di tích lịch sử, tâm linh nằm ven hồ thủy điện Hòa Bình. Để có thể đến Hang Miếng, bạn sẽ cần mua vé tàu đi từ cảng Thung Nai, qua khu du lịch Thác Bờ rồi mới đến di tích Hang Miếng. 

Đền Hang Miếng tọa lạc tại xã Quang Minh, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây là một ngôi đền cổ được xây dựng trên một mỏm núi hình đầu rồng, bên trong đền có ban thờ Phật, thờ Thánh, thờ Chúa Thượng Ngàn. Nhiều người đi lễ tại Hang Miếng thường truyền tai nhau rằng nơi đây dù đường đi khá khó khăn nhưng lại vô cùng linh ứng, đặc biệt là với ai cầu tài, cầu tự. 

Ngoài ra, khi tham quan Hang Miếng, bạn còn cơ cơ hội ghé thăm những phiên chợ với rất nhiều sản phẩm đặc sắc được người dân bày bán tại đây. Thông thường, chợ phiên tại Hang Miếng sẽ được tổ chức vào những ngày 1 – 2, 11 – 12, 21 – 22 hàng tháng. 

Đền chúa Thác Bờ - Hang Miếng

2, Đền Bồng Lai

Tạm biệt khu du lịch Thác Bờ, bạn lên xe quay lại đường quốc lộ 6 để ghé thăm một trong những ngôi đền đẹp nhất tại Hòa Bình, đó chính là đền Bồng Lai. Cách khu du lịch Thác bờ gần 30km, đền thượng Bồng Lai là nơi du khách thường lựa chọn để kết hợp tham quan trong chuyến đi Thác Bờ 1 ngày của mình. 

Ngay từ cái tên, chắc hẳn bạn đã có thể mường tượng ra vẻ đẹp cũng như sự linh thiêng của địa điểm du lịch này. Đền Bồng Lai được xây dựng từ cuối thế kỉ 19, cho tới năm 2013, đền được đại trùng tu và mở rộng diện tích lên đến 5000 mét vuông. Với không gian kiến trúc vô cùng độc đáo khi được kết hợp giữa lối xây dựng hiện đại pha với những đường nét cổ kính mộc mạc. Nơi đây sẽ là địa điểm giúp bạn có được vô số bức ảnh đẹp, đặc biệt là khi bạn kết hợp với những bộ áo dài truyền thống thướt tha.

Ngoài mang vẻ đẹp vô cùng đặc biệt, đền Bồng Lai còn hấp dẫn du khách bởi sự linh thiêng khi nơi đây xưa kia là địa điểm gặp gỡ của Cô Đôi và Thánh Mẫu Thượng Ngàn. Trong đền có ban thờ Đệ Nhị Thượng Ngàn Tiên cùng với các vị tiên thánh tứ phủ. Bạn có thể đến đây vãn cảnh, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi đền cũng như cầu sức khỏe, may mắn vô cùng linh nghiệm. 

đền bồng lai

3, Thủy điện Hòa Bình

Công trình thủy điện Hòa Bình là niềm tự hào lớn nhất của người dân xứ Mường. Đây là địa điểm lý tưởng để bạn tham quan kết hợp với khu du lịch Thác Bờ trong chuyến du xuân đầu năm của mình. 

Thủy điện Hòa Bình có vị trí tại phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, cách khu du lịch Thác Bờ hơn 20km. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về một trong những công trình quan trọng nhất trong việc xây dựng lại đất nước thời kì hậu chiến tranh. Một số điểm tham quan tiêu biểu nhất khi bạn ghé thăm công trình thủy điện Hòa Bình là tượng đài Bác Hồ, bức thư thế kỉ, tổ hợp máy phát điện của nhà máy, nhà tưởng niệm. 

Đến tham quan công trình vĩ đại này và được nghe hướng dẫn viên kể một vài câu chuyện li kì về những kỉ vật được trưng bày tại đây. Bạn sẽ thấy vô cùng khâm phục và kính nể thế hệ ông cha khi đã có công xây dựng nên một trong những kỳ quan nhân tạo, đóng vai trò to lớn trong việc phát triển đất nước. 

Trên đây là một số địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn kết hợp tham quan trong chuyến du lịch Thác Bờ 1 ngày. Ngoài ra, còn có rất nhiều các địa điểm du lịch hấp dẫn, kinh nghiệm hay mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình tại: https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo nhé! Chúc bạn có một chuyến du lịch đến Thác Bờ thật trọn vẹn và ý nghĩa nhé!

nhà máy thủy điện hòa bình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *