văn miếu mao điền

Văn Miếu Mao Điền – Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hải Dương

Chắc hẳn Văn Miếu Quốc Tử Giám đã không còn xa lạ với du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt đối với các sĩ tử trong mùa thi. Thế nhưng, tại Hải Dương còn có Văn Miếu Mao Điền đang thu hút sự quan tâm của du khách khắp nơi. Vậy nơi đây có gì mà lại hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng theo chân giavethamquan.com đến trải nghiệm ngay thôi nào!

Văn Miếu Mao Điền ở đâu?

Văn Miếu Mao Điền được đánh giá là văn miếu đứng thứ 2 và chỉ sếp sau Văn Miếu Quốc Tử Giám về cả quy mô lẫn lịch sử hình thành. Văn miếu  Mao Điền tọa lạc cách trung tâm Hà Nội khoảng 48km về phía Đông và cách trung tâm TP.Hải Dương khoảng 14km, thuộc xã Cẩm Điền – Cẩm Giàng – Hải Dương.

Di chuyển đến với Văn Miếu Mao Điền như thế nào?

Với khoảng cách di chuyển khá gần cùng tuyến đường giao thông di chuyển thuận lợi. Bạn chỉ mất khoảng 1h30 phút di chuyển theo sự chỉ dẫn từ Google Maps. Bạn có thể lựa chọn di chuyển với nhiều phương tiện khác nhau như: xe khách, xe máy hoặc ô tô cá nhân theo hướng: QL5  qua khu công Nghiệp VSIP Hải Dương và đi thêm khoảng 3km nữa văn miếu ở phía bên trái của bạn rồi nhé !

Giá vé tham quan Văn Miếu Mao Điền là bao nhiêu?

Hiện tại văn Miếu Mao Điền chưa áp dụng chính sách thu vé vào cổng tham quan đối với tất cả du khách khi đến với nơi đây.

Văn Miếu Mao Điền có những gì nổi bật?

Đến với Văn Miếu Mao Điền bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những hiện vật qua có niên đại lên đến hàng trăm năm mà còn khám phá những câu chuyện lịch sử về giáo dục của Việt Nam qua các thời kỳ. Đây chính là điểm độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với văn miếu, bên cạnh đó bạn sẽ được ngắm nhìn những nét kiến trúc đồ sộ, uy nghi nơi đây mà chỉ đến với Văn Miếu Mao Điền bạn mới có thể cảm nhận được !

Trải dài với diện tích 36ha, và được chia thành nhiều khu khác nhau như: Miếu Thổ Cờ, Văn Miếu Môn, Nhà Bia Tiến Sĩ, Thiền Quang Tỉnh, Cột Cờ, Gác Chuông Gác Trống, nhà Đông Vu và Tây Vu, khu Bái Đường, khu Hậu Cung,… Văn miếu Mao Điền là nơi thờ Khổng Tử, Nguyễn Trãi, thầy giáo Chu Văn An, trạng nguyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi, danh y Tuệ Tĩnh,…..

Bài viết trên là những thông tin cụ thể chi tiết mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ chuẩn bị tốt cho những chuyến hành trình của mình được thuận lợi suôn sẻ nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline để được hỗ trợ nhé! Chúc bạn có chuyến du lịch bổ ích và lý thú khi đến du lịch Văn Miếu Mao Điền – Hải Dương.