Thưởng thức bánh tam giác mạch Hà Giang

Đến Hà Giang ngoài những món ăn hấp dẫn còn có một món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến nơi đây đó chính là “banh tam giá mạch”. Hôm nay cùng chúng tôi đến du lịch Hà Giang để cùng khám phá và thưởng thức loại bánh vô cùng độc – lạ này ngay nhé!

Xem thêm: >> Giá vé tham quan hồ núi cốc 

Xem thêm: >> giá vé ao vua 

Kết quả hình ảnh cho bánh tam giác mạch

Bánh tam giác mạch được làm từ hạt hoa tam giác mạch. Vào cuối mùa hoa tàn hằng năm, người dân lại cho thu hoạch  hoa tam giác mạch còn được trồng để làm lương thực cho gia súc còn hạt tam giác mạch được sử dụng để ủ men rượu hoặc làm bánh.

Hạt tam giác mạch được thu hoạch sẽ phơi khô, một phần sẽ được đem ủ tạo thành một loại men hồng mi nổi tiếng tại Hà Giang. Phần còn lại, được đen xay nhiễn chế biến thánh bánh được bày bán tại các phen chợ.

Xem thêm: >> giá thuê thuyền đi thác bờ 
Kết quả hình ảnh cho bánh tam giác mạch
Để có một chiếc bánh tam giác mạch ngon, thì đòi hỏi bột phải được xay nhiễn thật mịn, sau đó hòa chung với nước cho thật dẻ rồi được đổ vào khuôn đúc thành từng miếng trò xoe. Sau đó được đem nướng trên bếp than hồng cho đến khi chín vàng. Bánh tam giác mạch thường được người Mông chọn mua để ăn cùng thắng cố giống như họ ăn cùng với bánh ngô, bánh gạo hay xôi bảy màu.
Khi ăn bánh tam giác mạch bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của hạt tam giác mạch cùng vị béo béo, bùi bùi, mềm mà lại ngọt thanh không lẫn đi đâu được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *