đền vua đinh vua lê

Kinh nghiệm du lịch đền Vua Đinh – Vua Lê, Ninh Bình

Bạn là người đam mê khám phá lịch sử dân tộc với những câu chuyện hấp dẫn lưu truyền qua các thế hệ. Mảnh đất cố đô Ninh Bình chắc hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Một trong đó mà bạn không nên bỏ qua đó chính là đền Vua Đinh – Vua Lê. Di chuyển như thế nào? Ở đây có gì hấp dẫn? Hãy cùng theo chân chúng tôi khám phá ở bài viết dưới đây ngay nhé!

Giới thiệu đền Vua Đinh – Vua Lê

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 93km về phía Nam.  Đền Vua Đinh – Vua Lê thuộc quần thể cố đô Hoa lư – Ninh Bình, nằm tại xã Trường Yên. Trải dài trên khuôn viện rộng hơn 5ha. Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng, khám phá và tham quan với những lối kiến trúc cổ trải qua hàng nghìn năm tuổi. Hứa hẹn sẽ là điểm đến mà bạn không nên bỏ qua tại mảnh đất cố đô này đâu nhé!

Di chuyển đến với đền Vua Đinh – Vua Lê như thế nào?

Để có thể đến được đền vua Đinh – vua Lê, bạn có thể lựa chọn di chuyển với nhiều phương tiện khác nhau. Thời gian di chuyển khoảng hơn 2h đồng hồ:

+Di chuyển bằng ô tô, từ Hà Nội bạn sẽ mất khoảng hơn 2 tiếng để di chuyển, bạn có thể đi vào QL1A qua địa phận tỉnh Hà Nam, qua cầu Gián Khẩu tỉnh Ninh Bình. Tại đây bạn di chuyển thêm 12km nữa là bạn sẽ đến nơi rồi ! 

+ Nếu lựa chọn di chuyển bằng xe máy bạn sẽ mất thời gian lâu hơn một chút khoảng 2h30p di chuyển từ trung tâm Hà Nội => sau đó đi dọc theo QL1A => lần lượt qua địa phận Thường Tín – Hà Nội, TT.Phú Xuyên – Hà Nội, tỉnh Hà Nam, đến tỉnh Ninh Bình bạn tiếp tục đi theo QL1A, từ cầu Gián Khẩu bạn rẽ phải hướng về Hoa Lư và đi thêm khoảng 13km nữa là bạn sẽ đến với đền rồi !

Nếu như bạn không biết đường có thể nhờ đến sự chỉ dẫn từ Google Maps để việc di chuyển trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn nhé! 

Đền Vua Đinh – Vua Lê có gì?

Đến với di di tích bạn sẽ được lắng nghe và tìm hiểu những câu chuyện lịch sử, ngắm nhìn những bảo vật quốc gia hay những nét kiến trúc độc đáo tại đây. Đền Vua Đinh thờ Đinh Tiên Hoàng đế, đền Vua Lê là vua Lê Đại Hành. Nơi đây là sự khắc họa rõ nét nhất về những giai đoạn lịch sử hay những câu chuyện lưu vang sử sách làm thỏa mãn đam mê tìm hiểu của du khách thập phương.

Giá vé tham quan tại đền Vua Đinh – Vua Lê

Giá vé vào cổng khu di tích đền vua Đinh – vua Lê là bao nhiêu? Vậy dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bảng giá vé vào cổng đền vua Đinh – vua Lê được cập nhật mới nhất:

Người lớn: 20.000đ/người

Học sinh cấp 3 giá vé tương tự của người lớn: 20.000đ/người

Học sinh cấp 1, cấp 2: 10.000đ/bạn

Đối với trẻ em cao dưới 1m sẽ được miễn phí vé tham quan nhé!

Trên đây là một số chia sẻ của giavethamquan.com về kinh nghiệm du lịch đền vua Đinh – vua Lê. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích dành cho du khách đang có dự định đến với nơi đây. Chúc bạn có một kỳ nghỉ thuận lợi và tràn ngập niềm vui bên cạnh người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *