Khám phá đôi nét về nhà thờ Cô Tô

Nhắc đến Cô Tô, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những bài biển đẹp, con đường tình yêu thơ mộng hay những khu homestay lều vịt rực rỡ sắc màu. Thế những, đến Cô Tô còn một địa điểm nữa được đông đảo các bạn trẻ thích khám phá hay đặt chân tới đó chính là “nhà thờ Cô Tô”. Cùng chúng tôi đến du lịch coto thì tìm hiểu ngay nhé! 

1. Ví trí nhà thờ Cô Tô 

Nhà thờ Cô Tô, tọa lạc tại cầu khu 8, Quốc lộ 31, thị trấn Cô Tô. Cách trung tâm thị trấn Cô Tô  khoảng 1km, cách bãi đá Cầu Mỵ khoảng 2km, cách bãi biển Hồng Vàn 7km, cách bãi biển Vàn Chảy khoảng 5km. Đây là một trong những điểm đến không phải ai cũng biết trên đảo Cô Tô. Và được xem là một trong những backdroung mới lạ được đông đảo các bạn trẻ yêu thích khi đến du lịch Cô Tô. 

2. Đôi nét về nhà thờ Cô Tô 

Nhà thờ đá Cô Tô thuộc giáo phận Hải Phòng. Được xây dựng và đưa vào hoạt động giữa năm 2013. Đây là nhà thờ đầu tiên được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của bà con trên đảo Cô Tô. 

Vào thuở khai thiên lập địa, một số giáo dân tại huyện Hải Hậu – Nam Định thuộc giáo phận Bùi Chu đã di cư đến Cô Tô để phát triên kinh tế. Theo thông tin từ https://tour.pro.vn/tour-co-to  nhằm đáp ứng nhu cầu về tín ngưỡng, tôn giáo của người dân nên huyện đảo Cô Tô đã cho xây dưng nhà thờ tại đây. 

Xem thêm:>> Du lịch đảo Ngọc Vừng

Nhà thờ được xây dựng dưới chân đồi với tổng chiều dài là 26,7m, chiều rộng là 9,8m. Tuy không được to, rộng như những ngôi nhà thờ khác tại đất liền. Nhưng nhà thờ là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách trên đảo Cô Tô. 

Được xây dựng theo phong cách cổ điển nhưng không kém phần sang trọng, uy nghi. Nhà Thờ Cô Tô được xem là một trong những backdroung lý tưởng dành cho team sống ảo đó nhé! Nếu có dịp đến du lịch Cô Tô đừng quên ghé thăm nhà thờ Cô Tô để tìm hiểu, check – in sống ảo ngay nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *