suối cá thần

Giá Vé Suối Cá Thần Cẩm Lương Thanh Hóa Cập Nhật

Suối cá thần là tên gọi chung của một số dòng suối ở Thanh Hóa. Tại đây thường tập trung rất nhiều đàn cá quý hiếm với quy mô lớn. Hôm nay cùng chúng tôi khám phá suối cá thần Cẩm Lương – Cẩm Thủy ngay thôi nào!

> Tham khảo: minh châu – quan lạn

Suối cá thần tọa lạc cách trung tâm thành phố Thanh Hoá hơn 80 km về phía Tây Bắc, suối cá thần Cẩm Lương (còn gọi là mó Ngọc, suối Ngọc) nằm dưới chân núi Trường Sinh, thuộc bản Lương Ngọc, xã Cẩm Lương huyện Cẩm Thủy. Giữa bốn bề núi đá vôi dựng đứng, dòng suối Ngọc dài chỉ hơn trăm mét, rộng 3-4 m. Tại đây có hàng chục nghìn con cá (nặng từ 2 đến 8 kg, cá chúa nặng tới 30 kg) hình thù rất lạ, đủ màu sắc. Mỗi khi bơi, thân cá lại phát sáng.


Theo trang chuyên cập nhật về suối cá Thần Thanh Hóa cho biết, hiện nay bạn có thể đến nơi đây vào bất cứ mùa nào trong năm. Nhưng thời gian được xem là thích hợp nhất có lẽ là mùa hè. Bởi mùa hè mưa nhiều, mặt nước dâng cao và bạn còn có thể nhìn thấy cá chúa bởi cá chúa chỉ xuất hiện khi nước dâng cao. Hơn nữa, mùa hè nước suối rất trong và mát, đàn cá xuất hiện lấp lánh dưới ánh mặt trời sẽ tạo ra một khung cảnh tuyệt vời hơn đấy.Một điều lạ lùng là những con cá ở suối Cẩm Lương chỉ bơi quanh quẩn đúng một đoạn suối dài hơn 100 m và không bơi ra xa hơn nữa. Cá ở đoạn suối này đặc biệt chỉ ăn lá cây để sống chứ không ăn thịt đồng loại. Nước ở suối cá thần trong vắt và không có mùi tanh, có thể dùng cho sinh hoạt hoặc nấu nướng. Đây là một điều khó lý giải mà các nhà khoa học vẫn còn đang nghiên cứu.

Giá vé tham quan suối cá thần Cẩm Lương: 10.000đ/1 người (trẻ em dưới 1.m miễn phí).

>> Tham khảo: du lịch triều tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *