Pháo đài Thần Công

Giá vé tham quan Pháo đài Thần Công – Cát Bà

Tọa lạc trong quần thể danh thắng Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà được xem là hòn đảo Ngọc của Việt Nam. Đến với nơi đây bạn không chỉ được đắm mình dưới làn nước trong xanh mà bạn còn được chiêm ngưỡng, khám phá phong cảnh cũng như thiên nhiên huyền bí, và đặc biệt không thể bỏ qua “Pháo đài Thần Công” – nơi canh giữ vùng biển, vùng trời của tổ quốc.

Pháo đài Thần Công hay còn có tên gọi khác là Cao điểm 177 được xây dựng từ năm 1942 tại vị trí chiến lược trọng yếu tại cửa ngõ Biển Đông thuộc đảo Cát Bà, huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng với nhiệm vụ giữ gìn vùng biển tiền tiêu của Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh chống Pháp và chiến tranh chống Mỹ.

Hiện nay, pháo đài còn lưu giữ lại những quả đạn pháo cỡ lớn, những khẩu pháo Đối Hải dùng trong những trận đấu pháo của Việt Nam chống quân xâm lược từ Biển Đông; xuyên qua pháo đài là những đoạn đường hầm được xây bằng những khối bê tông vẫn rắn chắc; ẩn dưới những tán cây, luồn lách theo sườn núi là các lô cốt nằm, hầm công sự trực chiến dẫn vào trung tâm chỉ huy…; và có nhiều hiện vật được trưng bày tại phòng truyền thống của pháo đài như máy đo tầm, bao chứa đạn, la bàn…
Giá vé tham quan pháo đài Thần Công: 30.000đ/1 người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *