đình Vạn Thủy Tú

Giá vé tham quan đình Vạn Thủy Tú – Phan Thiết

Đình Vạn Thủy Tú – nơi thờ bộ xương cá voi lớn nhất tại Việt Nam tọa lạc tại đườg Ngư Ông, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết. Nơi đây được xem như là một điểm đến mà bạn không được bỏ qua khi đến với thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp này.

Các vạn thường được xây dựng ngay sát bờ biển của các làng chài. Vạn này được ngư dân làng Thủy Tú xây dựng vào năm Nhâm Ngọ 1762 để thờ Cá Ông (cá voi) và được bố trí theo hình chữ Tam, mặt chính quay về hướng Đông. Khi mới xây dựng xong, cửa vạn sát ngay bờ biển, ngày nay bờ biển đã dời xa ra ngoài hơn 100 m.Vạn làng Thủy Tú là một trong những vạn cổ xưa nhất của nghề biển ở Bình Thuận.

Tại đây, hương án chính giữa đình thờ Nam Hải cự tộc Ngọc Lân tôn thần, bên trái thờ Thủy Long Thánh Phi nương nương, bên phải thờ Thái Hiệu tôn sư, ngay cạnh chính điện còn có miếu thờ Quan Thánh. Phía sau đình là phòng lưu trữ và là nơi bảo tồn chừng 600 bộ thi hài của các “Ông”, “Bà”, “Cậu” là những hải thần phò trợ, cứu mạng người đi biển theo quan niệm của ngư dân.
Giá vé tham quan đình Vạn Thủy Tú: 10,000đ/1 người lớn và 5,000đ/1 trẻ em.
Địa chỉ: Đường Ngư Ông, phưởng Đức Thắng, thành phố Phan Thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *