Giá vé tham quan cụm di tích Sông Bến Hải – Cầu Hiền Lương

Cụm di tích Sông Bến Hải – Cầu Hiền Lương tọa lạc tại địa bàn huyện Vĩnh Linh và huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

1. Đôi nét về Sông Bến Hải – Cầu Hiền Lương

Sông Bến Hải – Cầu Hiền Lương là nưi chứng kiến nỗi đau chia cắt hai miền và những sự kiện lịch sử gắn với quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của quân và dân ta trong thời kỳ chống Mỹ – Ngụy. Sau khi Hiệp định Giơ-Ne-Vơ được kí kết ngày 20/07/1954, nước ta tạm thời bị chia cắt làm hai miền Bắc – Nam. Lấy vĩ tuyết 17 Sông Bến Hải làm ranh giới, để chờ đến tháng 7 năm 1956 tiến hành tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Những biến cố xảy ra sự tàn phá nặng nề, các thế lực thù địch đã khiến ta mất 21 năm sau mới giành được độc lập, thống nhất đất nước cùng với đó là bao xương máu của chiến sĩ đã ngã xuống.

Trục chính của di tích này nằm xuyên suốt theo hướng Bắc – Nam và trung tâm chính là chiếc cầu Hiền Lương lịch sử, nhịp nổi giữa Cột cờ phía Bắc và cụm tượng đài “ Khát vọng thống nhất “ ở bờ Nam. Tại cụm di tích có những phần chính của di tích gồm: Khu vực đôi bờ Hiền Lương, Đồn công an cửa tùng, các bến đò sông Hiền Lương – Bến Hải.
Cụm di tích Sông Bến Hải – Cầu Hiền Lương là điểm tham quan mang ý nghĩa lịch sử nhân văn đặc biệt với nhiều sự kiện lịch sử mang dấu ấn lưu truyền mãi mãi. Bạn có dự định đến tham quan cụm di tích này chúng tôi sẽ cung cấp giá vé tham quan hi vọng giúp các bạn chủ động trong chuyến đi của mình.

2. Giá vé tham quan Sông Bến Hải- Cầu Hiền Lương

Người lớn: 40.000vnđ/ người/lượt
Trẻ em : 20.000vnđ/lượt
Chúc quý khách có một chuyến đi ý nghĩa để cảm nhận hết những giá trị nhân văn lịch sử tại điểm tham quan này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *