Giá vé tham quan bảo tàng dân tộc học 2024


Bảo tàng dân tộc học Việt Nam tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Huyên, cách trung tâm Hà Nội chừng 8 km. Được xây dựng từ năm 1997, là nơi trưng bày và phản ánh mọi khía cạnh văn hoá vật thể, phi vật thể, những nét tiêu biểu trong đời sống và sự sáng tạo của các tộc người VN.

Xem thêm: >> du lịch cái chiên 

1. Đôi nét về bảo tàng dân tộc học Việt Nam:

Khu trưng bày của Bảo tàng là tòa nhà hình trống đồng có diện tích 2500m2. Tòa nhà này có kiến trúc vô cùng độc đáo, được thiết kế đặc biệt. Là nơi trưng bày một hệ ngôn ngữ của nhiều dân tộc như: Kinh, Tày, Thái, Ka Dai, Khmer, Chăm, Hoa, Khmer…

Bảo tàng lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật văn hóa của cả 54 dân tộc Việt Nam. Với 27.000 hiện vật, trong đó 23.000 hiện vật về cộng đồng các dân tộc VN, còn lại là các hiện vật về các dân tộc ở Đông Nam Á và các các nước khác.

Xem thêm: >> tour du lịch sông hồng resort 

Sauk hi thăm quan các hiện vật trong nhà bạn có thể tham quan khu bảo tàng ngoài trời với những ngôi nhà dài của người dân tộc Ê đê, nhà tường trình của người Hà Nhìn, Nhà Rông của đồng bào Tây Nguyên, nhà Việt….mang lại cho du khách cảm giác sống động.

2. Giá vé tham quan bảo tàng dân tộc học Việt Nam:

+ Người lớn: 40.000 đồng/ người
+ Sinh viên: 20.000 đồng/người/lượt;
+ Học sinh: 10.000 đồng/người/lượt;
+Xem múa rối nước 90.000 đồng/người lớn, 70.000 đồng/trẻ em.
Địa chỉ: Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
Thời gian: 8h30-17h30(trừ thứ Hai hằng tuần và Tết Nguyên đán)

Xem thêm: >> du lịch vườn vua resort 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *