Giá Vé Cáp Treo Chùa Hương Cập Nhật 2024

Tại Hà Nội, nhắc đến chùa, ngoài những ngôi chùa nổi tiếng nhưa: Trấn Quốc, Quán Thánh, chùa Hà,… Thì ngay ngoại ô thành phố Hà Nội còn có một ngôi chùa mà bạn không thể bỏ qua mỗi dịp tết đến xuân về đó chính là “chùa Hương”. Hôm cùng chúng tôi đến khám phá ngay nhé! 

Xem thêm: >> Tour An Lạc Resort

Xem thêm: >> Tour du lịch đảo Ngọc Vừng

Đôi nét về chùa Hương

Kết quả hình ảnh cho chùa hương

Chùa Hương hay còn gọi là chùa Hương Sơn thuộc xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội. Nơi đây được biết đến là một trong những địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch đến hành hương bậc nhất miền Bắc nước ta. Chùa hương được xây dựng vào cuối thế kỉ 17 nhưng đến chiến tranh kháng chiến chống Pháp năm 1947 thì bị tiêu hủy. Mãi sau này đến năm 1988 mới được phục dựng lại dưới bởi  Thượng Toạ Thích Viên Thành dưới sự chỉ dạy của cố Hoà thượng Thích Thanh Chân.

Chùa Hương được xây dựng rải rác khắp thung lũng suối Yên. Khu vực chính là chùa Ngoài hay còn được gọi là chùa Trò, chùa Thiên Trù. Chùa tọa lạc gần ngay bến Trò. Tù đây du khách hành hương đi ngược suối Yến từ bến Đục vào chùa thì xuống đò ở đấy mà lên bộ. Ngoài ra, tam quan của chùa còn được cất trên 3 khoảng sân khá rộng và được lát gạch sạch sẽ.  Sân thứ ba dựng tháp chuông với ba tầng mái. Đây là một công trình cổ, dáng dấp độc đáo vì lộ hai đầu hồi tam giác trên tầng cao nhất. Tháp chuông này nguyên thủy thuộc chùa làng Cao Mật, tỉnh Hà Đông, năm 1980 được di chuyển về chùa Hương làm tháp chuông.

Chùa Chính hay còn được gọi là chùa Trong. Đây  không phải là một công trình nhân tạo mà là một động đá thiên nhiên. Ở lối xuống hang có cổng lớn, trán cổng ghi 4 chữ Hương Tích động môn. Qua cổng là con dốc dài, lối đi xây thành 120 bậc lát đá.  Ngoài ra động còn có một số bia và thi văn tạc trên vách đá.

Thời điểm thích hợp đến du lịch Chùa Hương ?

Bạn có thể đến chùa Hương quanh năm, tuy nhiên theo trang kinh nghiệm đi tour Chùa Hương thì khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch là lúc diễn ra lễ hội ở chùa Hương. Đây là khoảng thời gian lí tưởng để bạn được tận hưởng không khí nô nức đi trẩy hội chùa Hương.

Vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 là thời điểm khá thú vị để ghé chân chùa Hương vì lúc này đang là lúc hoa súng nở rực rỡ trên dòng suối Yến cùng cánh đồng lau bất tận. Bạn sẽ được chìm đắm trong không gian thơ mộng nơi đây, được thỏa sức chụp ảnh…

Giá vé cáp treo du lịch chùa Hương Cập Nhật

Năm 2022, theo thông tin từ Công Ty Cổ Phần Vận tải Và Du Lịch Hương Sơn, đơn vị chủ quản và vận hành hệ thống cáp chùa Hương thì giá vé cáp treo Chùa Hương sẽ có giá cụ thể:

+ Vé khứ hồi người lớn: 200.000đ/vé

+ Vé một chiều người lớn: 100.000đ/vé

+ Vé khứ hồi trẻ em: 100.000đ/vé

+ Vé 1 lượt trẻ em: 50.000đ/vé

Lưu ý:

+ Giá áp dụng cho cả người Việt Nam và khách nước ngoài

+ Trẻ em là người có chiều cao dưới 1,1 m

+ Trẻ em trên 1.1m tính như giá vé người lớn.

Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ, bổ ích và đầy thú vị tại Chùa Hương !

>> Tham khảo: Tour Bạch Đằng Giang 

0 thoughts on “Giá Vé Cáp Treo Chùa Hương Cập Nhật 2024”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *