Giá Vé Bảo Tàng Tuyên Quang Vào Cửa, Tham Quan 2023

Tuyên Quang là địa điểm du lịch nổi tiếng không chỉ về những danh lam thắng cảnh non xanh nước biếc như hồ Na Hang, thác Mơ mà đây còn là thủ đô giải phóng ATK Tân Trào cái nôi làm cách mạng của dân tộc ta. Trải qua thời gian gần 80 năm, nhằm lưu giữ lại những nhân chứng lịch sử sống làm địa chỉ đỏ cho con cháu đời sau học tập và noi theo tỉnh đã cho xây dựng Bảo Tàng Tuyên Quang trưng bày những hiện vật đón du khách từ mọi miền tới tham quan.

Tìm hiểu về bảo tàng Tuyên Quang nằm ở đâu ?

Bảo Tàng Tuyên Quang cách trung tâm thành phố Tuyên Quang chừng 3km về phía Bắc thuộc tổ 19, phường Phan Thiết. Bảo tàng được xây dựng trên một hòn đảo mọc lên giữa hồ Tân Quang vào tháng 7 năm 2010 khánh thành mở cửa chào đón du khách tới tham quan vào năm 2012. Hiện nay trong bảo tàng lưu giữ hàng trăm hiện vật, những dấu tích thời kháng chiến, những tài liệu và dấu tích thời kỳ đồ đá trước công nguyên.

Giá vé Bảo Tàng Tuyên Quang vào cửa, tham quan là bao nhiêu?

Khu bảo tàng có tổng diện tích lên tới 1.600m2, nhìn từ xa đây như một tòa tháp hiện đại nguy nga nổi lênh đênh trên mặt nước. Nơi đây được xây dựng theo bố cục phân thành 2 gian rõ ràng bao gồm:

– Gian 1: là gian khánh tiết được xem như trung tâm của bảo tàng nơi tái hiện lại khu ATK Tân Trào – Thủ đô khu giải phóng của tỉnh Tuyên Quang.

– Gian 2: trong toà nhà chia làm 3 khu trưng bày theo từng chủ đề như sau:

+ Khu 1: trưng bày theo chủ đề văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số sinh sống tại Tuyên Quang.

+ Khu 2: trưng bày theo chủ đề lịch sử tìm về cội nguồn những bước đầu sơ khai góp phần xây dựng giải phóng đất nước.

+ Khu 3: trưng bày theo chủ đề các dấu mốc lịch sử trọng đại của đất nước đã đi qua theo thời gian cùng với những đường đối chiến lược của Đảng và Bác Hồ đưa quân và dân ta đi đến thắng lợi vẻ vang.

Lưu ý hữu ích khi tới tham quan tại Bảo Tàng Tuyên Quang

Sau khi tham quan bảo tàng xong bạn có thể đi men theo ven hồ vòng ra phía sau tới dâng hương làm lễ tại đài tưởng niệm Bác Hồ và các chiến sĩ đã quên mình hy sinh xương máu dành lại nền tự do dân chủ cho cho nước nhà.

Dưới đây là một số lưu ý khi đi tham quan Bảo Tàng Tuyên Quang:

– Không được nói tục chửi bậy, cười đùa quá to làm ảnh hưởng không gian và mọi người xung quanh.

– Bảo tàng là nơi lưu trữ những dấu tích lịch sử vô cùng thiêng liêng chính vì thế khi tới đây bạn nên lựa chọn những trang phục lịch sự nhẹ, nhẹ nhàng phù hợp với không gian.

– Không sờ tay, bẻ, leo trèo lên các hiện vật được trưng bày trong bảo tàng.

– Luôn có ý thức không xả rác bừa bãi, vứt rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh cảnh quan chung cho bảo tàng.

– Trong quá trình tham quan chụp ảnh bạn nhớ chú ý đến những khu vực cấm không được quay phim chụp ảnh nhé.

Đến với bảo tàng bạn được tìm hiểu quay trở về với cội nguồn thời quân và dân ta làm cách mạng chống giặc ngoại xâm lăng. Chứng kiến những hiện vật dấu tích mà cha anh ta đã để lại mới lột tả được hết bao gian khó một thời hào hùng làm rạng danh đất nước, xứng danh với các cường quốc năm châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *