Minh Châu - Quan Lạn

Du lịch Minh Châu kết hợp Team building

Du lịch đảo Quan Lạn – Minh Châu hiện nay là một hòn đảo không thể không nhắc đến mỗi khi hè về. Hòn đảo này tọa lạc tại địa phận tỉnh Quảng Ninh, địa điểm du lịch được coi như là viên ngọc quý của du lịch Quảng Ninh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến Quý khách một hành trình du lịch  Minh Châu – Quan Lạn kết hợp với team building, hãy theo dõi thêm thông tin đặc sắc dưới đây.

I. Khu du lịch đảo Minh Châu ở đâu ?

Khu du lịch Minh Châu thực chất thuộc đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Quần đảo này thuộc vịnh Bái Tử Long và có đảo Quan Lạn là lớn nhất với diện tích khoảng 120km2, địa danh hành chính có 2 xã trực thuộc là xã Quan Lạn và xã Minh Châu. Có hai cảng có thể đón nhận khách du lịch tại đây đó là cảng Quan Lạn và cảng Minh Châu.

II.  Lịch trình chi tiết du lịch Minh Châu kết hợp Team building

Để có một chuyến du lịch kết hợp team building đến với khu du lịch hoang sơ bậc nhất miền bắc Minh Châu. Bạn nên đi trong 3 ngày 2 đêm. Dưới đây là lịch trình chi tiết xuất phát từ Hà Nội bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình.

Ngày 1: Hà Nội – Vân Đồn –  Minh Châu – Quan Lạn:

Sáng: Xe đón quý khách tại điểm hẹn ở Hà Nội, khởi hành đi du lịch Minh Châu – Quan Lạn. Trên đường đi xe dừng nghỉ tại điểm dừng V52 trên cao tốc, quý khách tự túc ăn sáng, vệ sinh cá nhân.

Trưa: Xe đến cảng Cái Rồng, quý khách ăn trưa tại nhà hàng trên cảng Cái Rồng.
13h15: Quý khách di chuyển lên tàu cao tốc đi Minh Châu. Thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng, trên tàu quý khách ngắm nhìn vịnh Bái Tử Long với những ngọn núi đá trùng trùng điệp điệp hùng vĩ cảnh sắc thiên nhiên.

14h30: Quý khách cập cảng Minh Châu, sau đó lên xe điện di chuyển về khách sạn, nhận phòng nghỉ ngơi.

16h00: Xe điện đưa quý khách khởi hành đi tắm biển tại Quan Lạn, một trong những bãi tắm đẹp nhất tại hòn đảo này.

Tối: Quý khách ăn tối tai nhà hàng, thưởng thức những món ăn đặc sản trên đảo như: tôm, bề bề, ghẹ, cù kỳ, sá sùng… sau đó khám phá Minh Châu về đêm, nghỉ đêm tai Minh Châu.

Ngày 2: Tham quan di tích đảo – Tổ chức hoạt động team building vui nhộn:

Sáng: Sau khi ăn sáng, quý khách lên xe điện đi tham quan đình Quan Lạn. Địa điểm di tích tâm linh nơi thờ vị vua Lý Anh Tông, người sáng lập ra thương cảng Vân Đồn, đền thờ 3 vị tướng họ Phạm và ghè thờ Trần Khánh Dư người có công trong cuộc chống quân Nguyên Mông thời nhà Trần.

Trưa: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng, sau đó nghỉ ngơi.

Chiều: Quý khách tham gia chương trình Team building bãi biển tại biển Minh Châu. Tham gia những trò chơi vui nhộn cùng với biển và nhận nhiều phần quà giá trị.

Tối: Quý khách ăn tối tại khách sạn và tự do vui chơi về đêm.

Ngày 3: Chinh phụ Eo Gió Gót Beo – Cái Rồng – Hà Nội:

Sáng: Sau khi ăn sáng, quý khách di chuyển đi Eo Gió tại Quan Lạn, tham quan thưởng ngoạn địa điểm check in hùng vĩ số 1 tại đây. Sau đó trở về tự túc mua sắm hải sản về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Trưa: Quý khách ăn trưa tai khách sạn sau đó check out trả phòng.

13h15: Quý khách di chuyển ra cảng Minh Châu, trở về cảng Cái Rồng để về Hà Nội. Tạm biệt đảo Minh Châu – Quan Lạn.

Tối:Xe đưa quý khách về tới điểm đón tại Hà Nội, kết thúc chuyến hành trình du lịch Minh Châu kết hợp team building 3 ngày 2 đêm. Hẹn gặp lại!

III. Một số trò chơi teambuilding tổ chức trên biển

Để tổ chức một chương trình Team building trên đảo, hay bất kỳ chương trình teambuilding ở đâu, bạn cần chuẩn bị thật kỹ kịch bản, dụng cụ tổ chức. phân chia công việc rõ ràng trong ekip thực hiện và chú ý kiếm tra kỹ trước khi khởi hành.

1. Mở màn (khởi động):

Tổ chức teambuilding trên bãi biển Minh Châu sẽ thuận lợi hơn vì từ khách sạn ra biển bạn chỉ cần đi bộ. Có một số rủi ro cần chú ý đó là nắng trên đảo sẽ dát hơn tại đất liền, vì vậy bạn nên lựa chọn thời gian hợp lý để tổ chức.

Sau khi người chơi ra bãi biển bạn cần gây sự chú ý đến khách hàng. Hãy hô to tên của đơn vị tổ chức cũng như đơn vị tham gia chương trình, mở một bản nhạc xu hướng để gây sự chú ý. Sau đó tập trung người chơi theo từng đội đã được phân công từ trước. Sau đó các đội sẽ xếp thành hàng, bạn có thể đưa ra hình phạt đội nào xêp chậm và đừng quên phần thưởng cho đội tốt nhất.

Một số game mở màn nhẹ nhàng cho chương trình: Massa body, hô khẩu hiệu, điệu nhảy thủ lĩnh….

2. Game chính:

– Nhảy dân vũ
Dụng cụ: không
Cách chơi: Một đoạn nhạc mở lên, các đội chơi sẽ tập trung nhảy theo dance của chương trình. Đội nào nhảy đều, đẹp nhất sẽ dành phần thắng cuộc. Đây là phần chơi đồng đội cần sự kết hợp tất cả các thành viên.

– Bước đi đồng đội
Dụng cụ: Dép đồng đội, bóng bay
Cách chơi:Mỗi đội sẽ có 2 chiếc dép được làm bằng những thanh gỗ dài, trên thanh gỗ có gắn quai dây để cố định chân vào đó, và mỗi đội sẽ có 1 túi bóng bay. Mỗi lượt đi sẽ có 5 thành viên di chuyển, chân đặt lên thanh gỗ, mỗi người sẽ cầm 1 trái bóng bay thổi lên kẹp vào ngực sao cho khi di chuyển về đích bóng bay không bị vỡ, không bị rơi sẽ tính tiếp. Sau đó tiếp tục vòng về điểm xuất phát và tiếp tục 5 người tiếp theo thực hiện. Trong thời gian ngắn nhất đội nào nhiều bóng bay sẽ chiến thắng.

– Đồng lòng tát cạn biển đông
Dụng cụ:1 bột ngựa to đã bị đục lỗ, 1 chiếc cốc gắn nhiều sợi dây.
Cách chơi: Các đội phân chia người chơi, 3 -5 người giữ cột. Còn tại sẽ lấy chiếc cốc trên đó đã chia mỗi người cầm 1 sợi dây để di chuyển, sau đó di chuyển ra biển lấy nước và trở về đổ vào ống nước. lưu ý không dùng tay động vào cốc trong bất kỳ trường hợp nào. Đội nào đổ đầy thanh nhựa sẽ thắng.

– Sắc màu cuộc sống
Dụng cụ: bột màu
Cách chơi: Mỗi đội sẽ có khoảng 3kg bột màu cho đội mình, khi bắt đầu các thành viên sẽ đáp màu lên áo nhau, đội nào dính nhiều màu nhất sẽ thua cuộc. đội nào ít dính nhất sẽ thắng cuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *